1.000 bộ van máy thở không rõ nguồn gốc bị công an tạm giữ ở Hà Nội

Trưa 16/8, Công an huyện Hoài Đức phối hợp Đội QLTT số 24 kiểm tra, phát hiện 1.000 bộ van máy thở không có nguồn gốc xuất xứ chuẩn bị được đem đi tiêu thụ.

Lực lượng liên ngành đã kiểm tra ô tô BKS 12C-062.98 do ông Nguyễn Ngọc Linh điều khiển, đang giao nhận hàng hóa tại đường nội bộ của khu đất dịch vụ thuộc xã An Khánh, huyện Hoài Đức.

Trên xe có một số lượng lớn hàng hóa gồm 50 thùng, mỗi thùng có 20 bộ van máy thở.

1

1.000 bộ van máy thở không rõ nguồn gốc vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ

Van máy thở không rõ nguồn gốc

Toàn bộ số thiết bị y tế này đều không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt, không có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế và không được cấp phép lưu hành, không ghi nguồn gốc xuất xứ trên thân vỏ hộp.

Lái xe Nguyễn Ngọc Linh khai số hàng hóa trên được một công ty thuê chở về trụ sở Công ty Dathaso (địa chỉ tại xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức). Xe của Linh có giấy lưu hành luồng xanh tuyến Lạng Sơn – TP. HCM.

Vì vậy, Công ty đã bố trí xe tải giao nhận hàng hóa tại đường nội bộ khu đất dịch vụ thuộc xã An Khánh. Ước tính giá trị tổng số hàng hóa khoảng 700 triệu đồng.

Số lượng lớn bộ van máy thở bị bắt giữ

Theo chỉ huy Công an huyện Hoài Đức, số hàng hóa này qua kiểm tra ban đầu không có nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, do nước ngoài sản xuất. Nếu được đưa vào thị trường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, gây hậu quả khó lường trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.

Toàn bộ số hàng hóa trên đã bị tạm giữ để tiến hành làm rõ các nội dung liên quan.

Theo VOV

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *