ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ III HỘI TIÊU CHUẨN VÀ BẢO VỆ QLNTD TỈNH LẠNG SƠN

      Ngày 28/5/2020 Đại hội Đại biểu lần thứ III (Nhiệm kỳ 2020-2025) Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Lạng Sơn đã được long trọng tổ chức tại Hội trường  New Century, TP.Lạng Sơn. Đến dự Đại hội có 120 Đại biểu chính thức của Hội.
Về dự Đại hội, về phía tỉnh Lạng Sơn có Ông Đinh Kỳ Giang, Phó Giám đốc Sở Công Thương; Về phía Trung ương, có Ông Vũ Văn Trung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam và Ông Trịnh Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ NTD Bộ Công Thương; Về phía các Hội bạn, có Lãnh đạo các Hội Bảo vệ QLNTD các tỉnh Bắc Giang, Hòa Bình và Quảng Ninh, Câu lạc bộ NTD Thăng Long, Câu lạc bộ Phụ nữ với Tiêu dùng (Hà Nội). Báo, Đài PTTH Lạng Sơn đến đưa tin kịp thời và rầm rộ về Đại hội.

Ông Lương Đăng Ninh, Chủ tịch Hội đã trình bày bản Báo cáo Tổng kết công tác Nhiệm kỳ II và Phương hướng nhiệm vụ công tác Nhiệm kỳ III. Trong Nhiệm kỳ II Hội đã đạt được những thành tích đáng kể: Công tác xây dựng và phát triển Hội đã đạt được những thành tích vượt bậc (tăng 504 hội viên so với nhiệm kỳ trước, thành lập được 10 Chi hội trực thuộc, bầu bổ sung 3 ủy viên Ban Chấp hành); Đẩy mạnh đáng kể các công tác: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức NTD, Tham gia góp ý xây dựng pháp luật, Tư vấn, phản biện xã hội, Tư vấn giải quyết khiếu nại, Thực hiện đề án “Phát triển các hoạt động bảo vệ quyền lợi NTD giai đoạn 2016-2020” được UBND Tỉnh phê duyệt; Đẩy mạnh hoạt động của các Chi hội trực thuộc,v.v… Đánh giá chung, kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua là hết sức tích cực, hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho NTD, làm cho nhận thức chung toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa của công tác bảo vệ NTD được nâng lên rõ rệt, thu hút được số người, số tổ chức tham gia Hội cũng tăng lên rõ rệt. Vai trò của Hội được đề cao hơn và có tín nhiệm đối với UBND và các Sở, Ban , Ngành và đặc biệt là cộng đồng NTD tỉnh. Hội và Chủ tịch Hội đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong thực thi Luật Bảo vệ quyền lợi NTD; Hội và 8 tập thể, 9 cá nhân đã được Trung ương Hội Bảo vệ NTD Việt Nam tặng Bằng khen vì thành thích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2014-2019.

Trong Phương hướng nhiệm vụ công tác Nhiệm kỳ III đã đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm và thiết thực bám sát tinh thần Chỉ thị 30/CT-TW ngày 22/1/2019  của Ban Bí thư TW, Nghị quyết về Chương trình hành động của Chính phủ, Kế hoạch 113/KH-TU của Tỉnh ủy và Kế hoạch 237/KH-UBND của UBND Tỉnh thực hiện Chỉ thị 30/CT-TW. Trong đó, các hoạt động chủ yếu là: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức cho NTD trong Tỉnh, Tổ chức triển khai Chương trình “Doanh nghiệp vì NTD”, Đẩy mạnh hơn nữa công tác tư vấn giải quyết khiếu nại, Tích cực hơn nữa trong công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, Tiếp tục phát triển các chi hội tại địa bàn cấp huyện và củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động hệ thống chi hội đã có.
Đại hội đã nghe 5 bản tham luận của: CLB Phụ nữ NTD Lạng Sơn, Cục QLTT Lạng Sơn, Hội DN Nhỏ và Vừa Lạng Sơn, Chi cục TCĐLCL Lạng Sơn, Công ty TNHH Thương mại & Xây dựng Thiên Phú.

Đại hội đã biểu quyết 100% nhất trí thông qua Báo cáo công tác Nhiệm kỳ II và Phương hướng công tác Nhiệm kỳ III.
Một nội dung rất quan trọng của Đại hội là nghe và nhất trí 100% thông qua Điều lệ Hội (sửa đổi, bổ sung) với những nội dung mới về tôn chỉ, mục đích, tổ chức, tên gọi, biểu tượng mới của Hội. Trong đó, tên của Hội được đổi thành Hội Bảo vệ Người tiêu dùng tỉnh Lạng Sơn, tên viết tắt là LASCOPRO, biểu tượng dựa trên biểu tượng của Hội Bảo vệ NTD Việt Nam, chỉ thay tên “Lạng Sơn” vào chỗ “Việt Nam” và tên viết tắt “LASCOPRO” vào chỗ “VICOPRO”. Tên gọi mới, tên viết tắt mới và biểu tượng mới thể hiện rõ rệt sự đổi mới của Hội Lạng Sơn theo hướng phù hợp với nội dung hoạt động mới là tập trung vào bảo vệ quyền lợi NTD và lòng mong muốn kết nối chặt chẽ với Hội Trung ương trong ngôi nhà chung của hệ thống hội toàn quốc.

Đại hội đã nghe các phát biểu tâm huyết đối với Hội Lạng Sơn của Ông Trịnh Anh Tuấn và Ông Vũ Văn Trung. Ô.Vũ Văn Trung đã đánh giá cao các hoạt động tích cực, hiệu quả trên nhiều mặt công tác, góp phần đáng kể vào sự nghiệp bảo vệ quyền lợi NTD trong nhiệm kỳ vừa qua của Hội Lạng Sơn – một trong những Hội mạnh trong 53 Hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và hy vọng, với phương hướng nhiệm vụ công tác Nhiệm kỳ III, Hội sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa, góp phần xứng đáng hơn nữa vào sự nghiệp bảo vệ quyền lợi NTD trong Tỉnh và tiếp tục xứng đáng là một trong những Hội mạnh trong hệ thống hội toàn quốc.
Trong phần Thi đua khen thưởng, đã diễn ra Lễ trao Cúp “Doanh nghiệp vì Người tiêu dùng” của Hội cho 3 doanh nghiệp tiêu biểu và Lễ trao Bằng khen của Hội Bảo vệ NTD Việt Nam. Ô.Vũ Văn Trung đã long trọng trao Bằng khen của Hội Bảo vệ NTD Việt Nam cho 9 tập thể và 9 cá nhân của Hội Lạng Sơn đã có thành tích xuất sắc trong Nhiệm kỳ 2014-2019: Các tập thể gồm có: Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Lạng Sơn, Văn phòng Hội tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Lạng Sơn, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Lạng Sơn, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Lạng Sơn, Câu lạc bộ Phụ nữ với người tiêu dùng Lạng Sơn, Chi hội Bảo vệ người tiêu dùng Hội doanh nghiệp Nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn, Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Lạng Sơn, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thành Long; Các cá nhân gồm có: Ông Lương Đăng Ninh – Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Lạng Sơn, Ông Vi Minh An – Chánh văn phòng Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Lạng Sơn, Ông Đặng Văn Ngọc – Quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn, Ông Phạm Công Anh – Chi Cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn, Ông Trần Quốc Anh – Chi Cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Lạng Sơn, Ông Lại Quốc Toản – Chủ tịch Hội doanh nghiệp Nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty CPTĐ Đầu tư và xây dựng Phú Lộc, Ông Hồ Phi Dũng – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lạng Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Lạng Sơn, Bà Đào Thị Hải – Phó giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thành Long, Bà Nguyễn Ngọc Bích – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ người tiêu dùng Lạng Sơn.      

      Đại hội đã biểu quyết nhất trí 100% bầu Ban Lãnh đạo Khóa III: Ban Chấp hành gồm 17 thành viên, Ban Kiểm tra gồm 3 thành viên. Ông Lương Đăng Ninh tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội; các Ông: Trần Hữu Đắc (Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ), Đinh Kỳ Giang (Phó Giám đốc Sở Công Thương), Hồ Phi Dũng (Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Trẻ, Chủ  tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn) làm Phó Chủ tịch, Ô.Lê Xuân Lô (Chánh Thanh tra Sở Công Thương) làm Thư ký kiêm Chánh Văn phòng, Ô.Đậu Trường Sinh (Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch Lạng Sơn) làm Trưởng Ban Kiểm tra.

Đại hội đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua Nghị quyết Đại hội.
       Sau đó đã diễn ra Chương trình Văn nghệ đặc sắc và ấn tượng, có lẽ chỉ có ở hội Lạng Sơn, chào mừng thành công của Đại hội.
      Đại hội III Hội Bảo vệ NTD tỉnh Lạng Sơn đã thành công rực rỡ, là dấu mốc quan trọng, mở ra cho Hội Lạng Sơn tiếp tục là một hội mạnh và đạt được nhiều thành tích nổi trội hơn nữa trong nhiệm kỳ tới.
      Xin nhiệt liệt chúc mừng thành công rực rỡ của Đại hội III Hội Bảo vệ NTD tỉnh Lạng Sơn!

                                                                                                 (Tin: VVT
Ảnh: Hội Lạng Sơn)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *