4 lưu ý khi uống nước chanh để không hại sức khỏe

Uống nước chanh rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp nhưng bạn cần lưu ý một vài điều nhé.

Nước chanh là loại nước phổ biến, tốt cho sức khỏe mà nhiều người yêu thích. Tuy nhiên uống nước chanh cũng phải đúng cách nếu bạn không muốn gây hại cho sức khỏe.

Dưới đây là 4 lưu ý khi uống nước chanh

Người bị dạ dày uống ít nước chanh

Nước chanh có vị chua dễ uống. Tuy nhiên trong cùi chanh có chứa nhiều chất chua hơn, có thể kích thích tiết axit trong dạ dày, vì vậy uống đúng cách có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa, nhưng bản thân bệnh viêm loét dạ dày là tiết axit dạ dày quá mức, nếu uống nhiều sẽ khiến dạ dày đều tệ hơn. Do đó người bị bệnh dạ dày nên hạn chế uống nước chanh.

Đừng uống khi bụng đói

Nước chanh chứa nhiều axit hữu cơ, uống khi bụng đói sẽ kích thích thành đường tiêu hóa và gây khó chịu đường tiêu hóa. Bạn không nên uống nước chanh khi đói bụng, nếu uống buổi sáng trước khi ăn thì nên cho thêm 1-2 thìa mật ong vào uống cùng.

Nhiệt độ nước của pha không được quá cao

Nếu nhiệt độ quá cao, vỏ chanh sẽ tiết ra chất đắng, còn nước nóng sẽ phá hủy vitamin C trong chanh. Nhưng nếu nhiệt độ quá thấp, hương thơm của chanh sẽ không được truyền ra ngoài, vì vậy bạn nên sử dụng nước ấm để pha nước chanh.

Đừng uống quá nhiều

Nhiều người thích uống nước chanh thay nước lọc. Tuy nhiên mỗi lần uống chỉ nên giới hạn từ 2-3 cốc, uống vừa phải có thể làm đẹp da, thúc đẩy tiêu hóa. Uống nhiều nước chanh có thể kích thích thành tiêu hóa và dễ gây khó chịu.

Nếu bạn lo lắng rằng hàm lượng axit trong chanh sẽ tạo gánh nặng cho dạ dày của bạn, bạn có thể thử thêm mật ong vào nước chanh để trung hòa lượng axit, uống một giờ sau khi ăn sáng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe đường ruột.

Theo ETtoday

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *