5 loại thực phẩm giàu chất béo tốt cho sức khỏe

Chất béo, protein và carbohydrate (chất bột đường) là những nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, những nhóm chất này cung cấp năng lượng được tính bằng calo. Cơ thể cần những calo này để thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Chất béo hiện diện trong tất cả các màng tế bào và cần thiết cho chức năng tế bào của cơ thể. Theo các chuyên gia, những loại thực phẩm sau đây sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn chất béo lành mạnh:

– Quả bơ, có chứa một chất béo không bão hòa đơn gọi là axit oleic, là loại axit béo tương tự như trong dầu ô liu. Quả bơ là nguồn cung cấp kali (chứa nhiều hơn 40% kali so với chuối), chất xơ, và có tác dụng làm giảm cholesterol LDL (xấu) và triglyceride, đồng thời tăng cholesterol HDL (tốt).

Chất béo, protein và carbohydrate (chất bột đường) là những nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể (Ảnh minh họa từ Internet)

– Sôcôla đen, cung cấp chất béo, chất xơ, sắt, magiê, đồng và mangan cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Ngoài ra còn có chất chống oxy hóa có thể làm giảm huyết áp và bảo vệ cholesterol LDL trong máu khỏi bị oxy hóa.

– Trứng gà, chứa nhiều vitamin, choline và khoáng chất là những chất dinh dưỡng quan trọng cho não.

– Cá nhiều mỡ, các loại cá nhiều mỡ như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá trích có nhiều axit béo omega-3 tốt cho tim, protein chất lượng cao và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Nghiên cứu cho thấy tăng cường tiêu thụ Omega-3 trong chế độ ăn hằng ngày sẽ có lợi cho sức khỏe tim mạch, giảm mỡ máu. (Omega-3 còn có trong các loại trái cây, rau, củ)

– Qủa hạch các loại có nhiều chất béo và chất xơ lành mạnh, cung cấp protein, vitamin E và magiê cho cơ thể. Các loại hạt tốt cho sức khỏe là hạnh nhân, quả óc chó, hạt macadamia…

Theo NLĐ

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *