5 lý do để ăn táo thường xuyên

“Ăn một trái táo mỗi ngày thì bạn không cần phải gặp bác sĩ” – câu nói quen thuộc về lợi ích của việc ăn táo thường xuyên. Sự thực thì táo có những tác dụng gì mà người ta nói như vậy?

1. Táo đồng minh của chuyển hóa

Nguồn chất xơ hoà tan tự nhiên dồi dào với 1,95g/100g pectin dễ tiêu hóa, giúp bình thường hóa quá trình chuyển hóa thức ăn bằng cách chống táo bón và tiêu chảy.

2. Tạo cảm giác no

Do giàu pectin và đường phức táo có tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn. Khi ăn táo, những chất này sẽ hấp thụ một lượng nước lớn vào để tạo thành một chất gel dính làm tăng lượng thức ăn (thức ăn đã được nhai và nước bọt).

Chúng cũng làm chậm hoạt động của các enzym tiêu hóa. Kết quả là, cảm giác đói lâu đến hơn!

4 lý do để ăn táo thường xuyên - Ảnh 1.

Nên ăn táo thường xuyên có lợi cho sức khỏe.

3. Chống lại cholesterol

Các pectin của trái táo tạo thành một chất gel trong hệ thống ruột, giữ một số cholesterol và đường để thải ra ngoài cơ thể theo phân. Chất xơ và vitamin B3 có trong táo giúp củng cố nồng độ cholesterol trong máu.

4. Làm giảm nguy cơ ung thư

Một số nghiên cứu đã làm nổi bật sức mạnh của chất chống oxy hóa của táo, các polyphenol (đặc biệt là quercetin), trong việc giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi và đại trực tràng. Những người ít mắc ung thư nhất là những người tiêu thụ trung bình 5 quả táo mỗi tuần.

5. Ăn táo có lợi cho dạ dày

Không chỉ chống ung thư, quercetin trong táo – với đặc tính kháng virus và chống viêm – ngăn ngừa loét dạ dày và đau dạ dày. Nhưng nó cũng chứa hai loại đường (sorbitol và fructose) có thể gây đầy hơi, chướng bụng và tiêu chảy ở một số người.

Theo SKĐS

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *