Ấn Độ: Cổng thông tin một cửa quốc gia tạo thuận lợi cho đầu tư và kinh doanh

Ấn Độ ngày 22/9 đã cho ra mắt Cổng thông tin một cửa quốc gia (NSWS) để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp giải quyết nhanh chóng các loại thủ tục và giấy tờ.

Bên trong Nhà máy của Salcomp Ấn Độ. Ảnh: AFP

Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Piyush Goyal ngày 22/9 đã cho ra mắt Cổng thông tin một cửa quốc gia (NSWS) để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp giải quyết nhanh chóng các loại thủ tục và giấy tờ, ở cả cấp trung ương và địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Goyal khẳng định cổng thông tin một cửa sẽ trở thành điểm dừng chân duy nhất để các nhà đầu tư xin giấy cấp phép và giải quyết các thủ tục. Với NSWS, các nhà đầu tư và doanh nghiệp sẽ không phải đến các văn phòng khác nhau của chính quyền để xin cấp phép và đăng ký.

Theo ông Goyal, NSWS sẽ mang lại sự minh bạch, trách nhiệm giải trình và khả năng đáp ứng nhanh. Thông qua một cửa duy nhất, các nhà đầu tư và doanh nghiệp sẽ có thể truy cập tất cả thông tin cần thiết cũng như tìm kiếm giải pháp chỉ bằng một cú nhấp chuột nhờ tiện ích hỗ trợ khép kín.

Bộ trưởng Goyal đồng thời nhấn mạnh sự lãnh đạo quyết đoán và táo bạo của Thủ tướng Narendra Modi đã tạo điều kiện và khuyến khích Ấn Độ hướng tới những mục tiêu lớn hơn. Hiện Ấn Độ đang trở lại với tốc độ tăng trưởng kinh tế đáng kể và đầu tư trực tiếp nước ngoài ở mức cao nhất mọi thời đại. Ấn Độ sẽ nỗ lực hơn nữa để tiếp tục cải thiện chỉ số tạo thuận lợi kinh doanh.

Tính đến ngày 22/9, NSWS đã có sự tham gia của 18 cục trung ương và 9 bang. 14 cục trung ương và 5 bang nữa sẽ được bổ sung vào tháng 12/2021./.

Theo TTX

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *