Ấn Độ: Kế hoạch mới nhằm tăng sản lượng dầu

Theo một số nguồn tin, Ấn Độ đã bắt đầu bán dầu thô từ kho dự trữ dầu chiến lược của mình để kiếm tiền, bằng cách cho các công ty dầu khí thuê không gian.

Khoảng trống để giải phóng doanh thu của Ấn Độ được cho là 8 triệu thùng. Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Một báo cáo trước đó của Reuters cho biết, đơn vị quản lý kho dự trữ xăng dầu chiến lược của đất nước đã được phép cho các công ty trong nước và nước ngoài thuê 30% công suất của mình bằng cách thay đổi chính sách. Công suất của khu dự trữ chiến lược là khoảng 37 triệu thùng.

Tuy nhiên, dự trữ chiến lược hiện đã đầy do giá thấp kỷ lục trong năm ngoái, điều này đã kích thích khách mua nhiều hơn. Vì vậy, Ấn Độ hiện cần giải phóng một số không gian và sau đó bắt đầu cho thuê.

Argus đưa tin hồi tháng trước, số dầu tương đương khoảng 20% công suất của Công ty TNHH Dự trữ Dầu khí Chiến lược, HPS Ahuja, sẽ được bán để giúp nhà nước chống lại lạm phát giá cả và có thể cung cấp nguồn cung cấp thiết yếu cho các nhà máy lọc dầu khi cần thiết.

Như vậy, tổng cộng 50% công suất có sẵn để thương mại hóa. Theo các nguồn tin của Reuters, ban đầu khoảng trống để giải phóng doanh thu được cho là 8 triệu thùng, đã có những người cho thuê đang chờ đợi, bao gồm Mangalore Refinery and Petrochemicals và Hindustan Petroleum Co.

Hai bên cũng sẽ mua dầu từ kho dự trữ xăng dầu chiến lược với giá chiết khấu. Đồng thời, Ấn Độ đang mở rộng nguồn dự trữ xăng dầu chiến lược. Argus cũng báo cáo vào tháng 7 rằng, hai cơ sở lưu trữ nữa đang trong quá trình xây dựng: một có sức chứa 29 triệu thùng và một cơ sở còn lại có khả năng chứa khoảng 18 triệu thùng.

Ấn Độ đang chứng kiến sự phục hồi về nhu cầu dầu gần đây sau khi các lệnh cấm vận được dỡ bỏ và người dân quay trở lại ít di chuyển hơn. Vào tháng 7, nhu cầu nhiên liệu của Ấn Độ đạt mức cao nhất kể từ tháng 4, điều đó thúc đẩy nhập khẩu.

Theo TTX

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *