Bắc Giang: Đẩy mạnh phát triển các sản phẩm OCOP

Theo Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang, sau 3 năm tích cực thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến nay toàn tỉnh Bắc Giang đã có 117 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên. Trong đó có 34 sản phẩm đạt 4 sao, 83 sản phẩm đạt 3 sao.

Năm 2020, huyện Yên Thế có 12 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Trên cơ sở kết quả của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định Phê duyệt và cấp giấy chứng nhận cho 22 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP đợt 1 năm 2021. Trong đó 10 sản phẩm được công nhận đạt hạng 4 sao và 12 sản phẩm đạt hạng 3 sao.

Các sản phẩm OCOP đạt 4 sao nhiều nhất là huyện Tân Yên có 04 sản phẩm đó là: Vải thiều sớm Phúc Hòa, Nem nướng Liên Chung, Măng lục trúc tươi Lâm sinh Ngọc Châu, Vú sữa Hợp Đức. Huyện Việt Yên có 03 sản phẩm là: Rượu nếp cái hoa vàng, Rượu cúc hoa tửu, Rượu nếp ngâm hạ thổ. Các huyện Yên Thế, Lục Ngạn, Lục Nam, mỗi huyện có 01 sản phẩm.

Các sản phẩm đạt 3 sao trở lên đều được sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP và in thứ hạng sao trên bao bì, nhãn mác cùng các tài liệu giới thiệu, quảng bá về sản phẩm và được khen thưởng theo quy định. Các chủ thể có sản phẩm được công nhận, có trách nhiệm nâng cao chất lượng sản phẩm theo quy định của Chương trình OCOP; tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm đã được công nhận để nâng cấp sản phẩm đạt thứ hạng cao hơn.

Sau 3 năm tích cực thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm, đến nay toàn tỉnh Bắc Giang đã có 117 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên. Trong đó có 34 sản phẩm đạt 4 sao, 83 sản phẩm đạt 3 sao. Năm 2021, tỉnh Bắc Giang phấn đấu nâng hạng có ít nhất 02 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 5 sao. Nhiều sản phẩm OCOP của Bắc Giang đã xây dựng được thương hiệu, đang được tiêu thụ mạnh ở địa phương, thị trường trong nước và xuất khẩu.

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Bắc Giang cho biết, mới đây ngành đã phối hợp với một số đơn vị đưa sản phẩm OCOP của các HTX đạt 3 sao, 4 sao vào bày bán tại cửa hàng nông sản thực phẩm sạch Food TOKYO ở trung tâm thành phố Bắc Giang. Đây là cửa hàng nông sản sạch quy mô lớn không chỉ trưng bày, quảng bá mà còn giúp đẩy mạnh tiêu thụ nhiều sản phẩm OCOP ngay tại địa phương./.

Theo BG

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *