Bắc Giang: Hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2022

Theo đó, chủ đề Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm nay là “Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới”.

Các hoạt động vì quyền lợi người tiêu dùng được khuyến khích tổ chức và thực hiện trong cả năm 2022. Trong đó, tập trung cao vào ngày 15/ 3 (Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam) và các khoảng thời gian cao điểm về kinh doanh, tiêu dùng như: Tết Nguyên đán, mùa mua sắm hoặc ngày cao điểm mua sắm trên thị trường.

Người dân mua sắm hàng hóa tại Siêu thị GO Bắc Giang.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam được tập trung tổ chức trong tháng 3 (tháng cao điểm) và kéo dài đến hết tháng 5 năm 2022.

Tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức tuyên truyền nội dung này bằng nhiều hình thức như: Phát thanh lưu động, treo băng rôn, khẩu hiệu, cờ phướn… Đồng thời, tri ân người tiêu dùng bằng việc: Hỗ trợ bảo hành sản phẩm; hội thảo, tập huấn, tư vấn sử dụng sản phẩm tiêu dùng an toàn, tiết kiệm; xúc tiến thương mại, khuyến mại, giảm giá.

Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh và tình hình thực tế, UBND huyện, TP bố trí kinh phí tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2022. Việc tổ chức lễ phát động, tuyên truyền hưởng ứng phải bảo đảm công tác phòng dịch Covid-19.

Được biết, kế hoạch này nhằm kêu gọi, khuyến khích, động viên sự tham gia tích cực của các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh vào các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; góp phần xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh, ổn định, tạo động lực phát triển KT-XH.

TS

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *