Ngày 24/10/2023, tại Nhà văn hóa Phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam (VICOPRO) cùng Phường Nghĩa Tân, nòng cốt là Hội Người Cao tuổi Phường, đồng chủ trì Hội thảo “Phổ biến kiến thức về Thực phẩm an toàn cho Người tiêu dùng”.
Sự kiện này nằm trong kế hoạch phổ biến kiến thức cho Người tiêu dùng năm 2023 với chủ đề “Thực phẩm an toàn cho Người tiêu dùng” của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật  Việt Nam, chỉ đạo Hội VICOPRO thực hiện.

Dự Hội thảo có Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội VICOPRO Vũ Văn Trung cùng một số cán bộ Cơ quan Trung ương Hội; Phó Chủ tịch UBND Phường Lâm Văn Thảo cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể Phường sở tại. Hội thảo thu hút đông đảo đại biểu nhân dân nhất là các các bà các mẹ – những người trực tiếp chăm lo việc bếp núc trong mái ấm mỗi gia đình và còn có cán bộ phụ trách công tác dinh dưỡng các trường Mầm non Hoa Hồng, Ánh Sao, Trường Tiểu học và Trung học Nghĩa Tân.

Sau khai mạc của Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội VICOPRO, các chuyên gia hàng đầu chuyên ngành an toàn thực phẩm đã trình bày các chuyên đề: Thực phẩm và các loại thực phẩm phổ biến hiện nay; Các mối nguy hại an toàn thực phẩm, đối với sức khỏe; Bệnh từ thực phẩm; Tiêu chuẩn và chứng nhận thực phẩm; Phụ gia thực phẩm và cách sử dụng;  Ghi nhãn thực phẩm; Thu hồi sản phẩm bị lỗi; Quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng….

Cùng với nghe thuyết trình các vị tham dự Hội thảo đều được cung cấp tư liệu có liên quan đến các chủ đề nói trên mà theo Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Phường Nghĩa Tân Lê Trung Hà: Tài liệu về an toàn thực phẩm từ nhiều nguồn, tràn ngập trên mạng xã hội, nhưng đây là những tài liệu do các chuyên gia có tên tuổi biên soạn, được kiểm chứng, nên khuyến nghị bà con luôn để bên cạnh mình.

Được biết hôm trước – ngày 23/10/2023,  cũng tại địa điểm này đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri của Tổ Hội đồng Nhân Dân số 2 HĐND Quận Cầu Giấy khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 Chuyên đề “An toàn thực phẩm” trên địa bàn Phường năm 2023./.

Quang cảnh Hội thảo

 

Tin : Nguyễn Duy Nghĩa