Bí quyết bảo quản thịt lợn mùa dịch, để mấy tháng vẫn tươi ngon

Chỉ cần biết mẹo bảo quản thịt lợn này thì để vài tháng vẫn tươi ngon, không sợ bị hỏng.

Thịt lợn là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình. Thông thường, nếu mua thịt lợn quá nhiều, ăn không hết, chị em thường có xu hướng cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Nhưng sau một thời gian, khi rã đông, hương vị thịt không còn ngon như ban đầu nữa.

Chính vì vậy mà những bước dưới đây sẽ giúp bảo quản thịt cả tháng trời mà vẫn tươi ngon.

Chuẩn bị:

Thịt lợn

Rượu trắng

Dầu ăn

Màng bọc thực phẩm

Giấy bạc

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn mua về tuyệt đối không được rửa với nước. Rất nhiều người làm sai bước này bởi nếu rửa thịt lợn bằng nước sạch, lớp mỡ bám trên bề mặt thịt lợn rất dễ bị phá hủy. Điều này sẽ rút ngắn thời gian bảo quản thịt lợn.

Bước 2: Thái thịt lợn thành từng miếng nhỏ đều nhau, miếng nhỏ này có thể chia theo bữa ăn của gia đình.

Bước 3: Dùng cọ quét lên phần thịt lợn một lớp rượu trắng. Bước này có tác dụng khử trùng thịt lợn.

Bước 4: Sau đó dùng cọ quét một ít dầu ăn lên bề mặt thịt. Dầu ăn có thể tạo thành một lớp màng dầu trên bề mặt của thịt lợn, nhờ đó các chất dinh dưỡng và độ ẩm trong thịt lợn có thể được giữ lại ở mức độ cao nhất.

Bước 5: Sau khi đã sơ chế, gói thịt lợn trong màng bọc thực phẩm. Màng bọc đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho thịt lợn tươi.

Bước 6: Cuối cùng, gói thịt lợn vào giấy bạc. Giấy bạc có tác dụng chống ẩm, ngăn hơi lạnh trong tủ lạnh xâm nhập vào thịt lợn. Bằng cách này, thịt lợn sẽ không trở nên cứng.

Toàn bộ quá trình đã hoàn thành. Chỉ cần cho thịt lợn trực tiếp lên lớp ngăn đá của tủ lạnh. Thịt lợn bảo quản theo cách này cả tháng vẫn tươi ngon.

Theo TVTD

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *