Bộ Công Thương vào cuộc xác minh mì khô bò, gà Thiên Hương bị EU cảnh báo

Sau mì Hảo Hảo, Bộ Công Thương tiếp tục rà soát sản phẩm mì khô vị bò gà của Công ty cổ phần Thực phẩm Thiên Hương sau khi EU cảnh báo về hàm lượng Ethylene Oxide.

Ngay khi nhận được thông tin từ Văn phòng SPS Việt Nam về cảnh báo của Liên minh châu Âu đối với sản phẩm mì khô vị bò, gà của Công ty cổ phần Thực phẩm Thiên Hương, Bộ Công thương đã hỏa tốc đề nghị Công ty cổ phần Thực phẩm Thiên Hương khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất sản phẩm mì khô vị bò, gà do công ty sản xuất để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide (là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế) trong sản phẩm.

Để có cơ sở xác minh làm rõ thông tin, Bộ Công Thương tiếp tục đề nghị Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh thực hiện ngay một số nội dung. Cụ thể gồm tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty cổ phần Thực phẩm Thiên Hương.

Khẩn trương thực hiện việc lấy mẫu để kiểm nghiệm chỉ tiêu Ethylene Oxide đối với một số sản phẩm Công ty cổ phần Thực phẩm Thiên Hương đang được lưu thông trên thị trường Việt Nam, đặc biệt lưu ý đối với sản phẩm mì khô vị bò gà.

Đồng thời, Bộ Công Thương tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty cổ phần Thực phẩm Thiên Hương hiện đang phân phối trong nước, kiểm tra xác minh làm rõ quy trình sản xuất tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của Việt Nam và phù hợp với quy định về an toàn thực phẩm của nước nhập khẩu và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Liên quan đến cảnh báo sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook có chứa chất cấm, Bộ Công Thương cho hay đang khẩn trương xác minh thông tin. Trên cơ sở tổng hợp các dữ liệu từ các đơn vị chuyên môn, Bộ sẽ có thông báo chính thức tới các cơ quan truyền thông báo chí, trên tinh thần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp.

Theo Vietq

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *