Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất ưu tiên gói nông sản an sinh

Tổ công tác đặc biệt phía Nam của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Công văn đề nghị UBND TP.HCM ưu tiên thí điểm mô hình gói nông sản an sinh.

Chương trình gồm 3 gói chính, trong đó gói hàng bình dân giá 100.000 đồng/túi bao gồm các loại rau củ quả. Gói hàng trung bình giá 150.000 đồng/túi bao gồm: rau ăn củ, rau ăn lá và trứng. Gói hàng hạng cao hơn có giá 200.000 đồng/túi bao gồm rau củ, rau ăn lá, gạo và trứng. Ngoài ra còn có nhiều gói kết hợp thủy hải sản, thịt và các loại trứng, nếu như người tiêu dùng có nhu cầu đặt ở mức tiền cao hơn.

Các túi hàng đều do các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đóng túi theo yêu cầu khách hàng, đảm bảo chất lượng sản phẩm được Tổ công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa vào danh sách đầu mối hệ thống kết nối cung cầu nông sản của Tổ công tác, được tổ chức hoạt động hơn 1 tháng nay, thay thế hệ thống chợ đầu mối tạm dừng hoạt động do dịch Covid 19.

(Ảnh minh họa: KT)

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết: “Điểm nhấn trong kết nối cung cầu là không để chuỗi cung ứng nào đứt gãy. Tổ công tác phía Nam đã và đang kết nối với 19 tỉnh phía Nam xây dựng chuỗi cung ứng từ vật tư nông nghiệp, sản xuất, thu hoạch chế biến, đặc biệt là tiêu thụ nông sản giữa các địa phương và TP.HCM”.

Cũng theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến nay đã có hơn 1.250 đầu mối cung cấp nông sản và thực phẩm đăng ký với Tổ công tác. Khả năng cung ứng hàng hóa của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long về TP.HCM có thể lên đến hơn 4.500 tấn/ngày; khả năng phân phối của các đầu mối đăng ký bán hàng theo gói 10kg/túi lên đến hơn 1.500 tấn một ngày, nếu được hỗ trợ vận chuyển hàng từ người bán đến người mua./.

Theo VOV

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *