Các trung tâm mua sắm, nhà hàng Thái Lan mở cửa trở lại

Các trung tâm mua sắm, nhà hàng, công viên, tiệm làm đẹp và trường học ở Thái Lan đã mở cửa trở lại sau khi nước này nới lỏng các hạn chế hôm 1/9.

Các cửa hàng bách hóa, nhà hàng, công viên và những cơ sở khác của Thái Lan được lệnh đóng cửa từ tháng 7 do đợt bùng phát dịch mới. Sau khi làn sóng lây nhiễm có dấu hiệu giảm bớt, giới chức trách đã nới lỏng các hạn chế để giúp giảm tác động đến doanh nghiệp. Ảnh: AP.

Các cơ sở phải đảm bảo tuân thủ những biện pháp nghiêm ngặt như giãn cách xã hội, nhân viên và khách hàng đều phải tiêm vaccine đầy đủ hoặc xét nghiệm âm tính với Covid-19. Ảnh: AP.

Tại trung tâm mua sắm Iconsiam ở thủ đô Bangkok, khách hàng được nhân viên chào đón và tặng gel khử trùng tay. Ảnh: AP.

Người mua hàng phải đăng ký thông qua một ứng dụng. Các nhân viên thực hiện xét nghiệm virus thường xuyên. Ảnh: AP.

Bà Pornthip Thiensanthiranon, 69 tuổi, một người mua hàng, chia sẻ: “Tôi không thể tin rằng chúng ta có thể trở lại bình thường. Chúng ta đã sống với Covid-19 quá lâu, chỉ ở nhà và chẳng đi đâu. Thật thư giãn khi được trở lại đây”. Ảnh: AP.

Anh Pairoj Fuangbangruang, một người bán đồ ăn tại Iconsiam, cho biết “rất vui vì có thể trở lại làm việc”. “Cuối cùng tôi cũng được kiếm sống”, anh cảm thán. Ảnh: Reuters.

Thay vì cố gắng đưa số ca nhiễm về 0, mục tiêu của Thái Lan chuyển sang kiểm soát các đợt bùng phát ở mức không gây quá tải hệ thống chăm sóc sức khỏe, đồng thời duy trì nhiều hoạt động thương mại những trung tâm chính, bao gồm thủ đô Bangkok và các tỉnh lân cận. Ảnh: AP.

Khoảng 32,6 triệu liều vaccine đã được tiêm cho 23,8 triệu người trên toàn quốc. 34,5% dân số Thái Lan tiêm ít nhất 1 liều, trong khi 11,9%, tương đương 8,21 triệu người hoàn thành tiêm 2 liều. Hôm 1/9, cơ quan y tế Thái Lan công bố 14.802 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca được xác nhận lên 1,2 triệu người. Ảnh: Reuters.

Theo Zing

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *