Cần biết: TP HCM triển khai Kênh tư vấn sức khỏe chuyên khoa qua Cổng 1022

Từ hôm nay, người dân TP HCM có thể gọi lên Cổng 1022 (cước gọi miễn phí) để được tư vấn, chăm sóc sức khỏe chuyên khoa về tim mạch- huyết áp, đường thở/hô hấp, sản- phụ khoa, nhi khoa, tiểu đường, tai mũi họng, răng miệng..

Ngày 3-9, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết TP HCM triển khai kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa thông qua Cổng 1022 từ hôm nay.

Theo đó, Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa thông qua Cổng thông tin 1022 TP HCM chính thức hoạt động từ 8 giờ ngày 3-9, với sự tham gia tình nguyện của đội ngũ giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Hội Y học TP HCM.

Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa sẽ có 9 lĩnh vực, chuyên khoa. Người dân chỉ cần gọi 1022 – nhấn phím 5 và tiếp tục theo các phím bấm sau để chọn chuyên khoa cần tư vấn, hướng dẫn:

– Bệnh Tim mạch – Huyết áp: phím 1

– Bệnh đường thở/hô hấp: phím 2

– Bệnh Sản phụ khoa: phím 3

– Bệnh Nhi khoa: phím 4

– Bệnh Tiểu đường: phím 5

– Bệnh Tai Mũi Họng: phím 6

– Bệnh Răng miệng: phím 7

– Các bệnh khác: phím 8

– Tư vấn tâm lý trong dịch Covid-19: phím 9 (sẽ hoạt động trong thời gian sớm nhất)

Thời gian tư vấn tất cả các ngày trong tuần theo các khung giờ cố định:

– Buổi sáng: từ 8-10 giờ

– Buổi chiều: từ 14-16 giờ

– Buổi tối: từ 19-21 giờ

Sở Thông tin và Truyền thông cho biết với việc đưa vào hoạt động Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa thông qua Cổng thông tin 1022, người dân TP HCM có thể tiếp cận một cách dễ dàng, nhanh chóng với những thông tin sức khỏe hữu ích, chính thống, khoa học.

Từ đó, giúp người dân có cảm giác an toàn, giữ vững tinh thần lạc quan khi luôn có các bác sĩ đồng hành trong quá trình phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế- xã hội đặc biệt là tâm lý và sức khỏe của người dân.

Bên cạnh việc tập trung mọi nguồn lực để điều trị cho người dân mắc Covid-19 thì nhóm người dân mắc các bệnh lý thuộc các chuyên khoa như tim mạch, nội tiết, hô hấp…cũng rất cần được quan tâm, chăm sóc sức khỏe.

Chính vì vậy, việc được kết nối, trò chuyện với các chuyên gia y tế để chủ động nắm bắt tình trạng sức khỏe, cách tự chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn hiện nay là nhu cầu hết sức bức thiết của người dân.

Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Y tế và Hội Y học TP HCM triển khai Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa thông qua Cổng thông tin 1022 với phương châm “Hãy cùng hành động vì sức khỏe của người dân TP HCM”. Đây cũng là sự tiếp nối thành công của Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh Covid-19″.

Hiện nay, Cổng thông tin 1022 đã và đang tiếp nhận các thông tin sau:

– Tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về các hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 (gọi 1022 – nhấn phím 0)

– Tiếp nhận ý kiến góp ý, hiến kế của người dân gửi đến Thường trực HĐND TP HCM để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 (gọi 1022 – nhấn phím 1)

– Kênh tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 (gọi 1022 – nhấn phím 2)

– Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (gọi 1022 – nhấn phím 3)

– Kết nối Mạng lưới tình nguyện viên tiếp nhận thông tin hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn TP HCM (gọi 1022 – nhấn phím 4)

– Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa (gọi 1022 – nhấn phím 5)

Tất cả các cuộc gọi đến 1022 tại TP HCM sẽ đều được miễn phí cước.

Theo NLĐ

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *