Chương trình phòng, chống tác hại thuốc lá là một nhiệm vụ hoạt động của VICOPRO năm 2022

Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam diễn  ra vào ngày 3/3/2022 tại Hà Nội, Tại Hội nghị, VICOPRO đã đưa Chương trình phòng, chống tác hại thuốc lá là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội năm 2022. Theo ông Nguyễn mạnh Hùng, Chủ tịch Hội, trong năm nay, Hội sẽ triển khai một số hoạt động về PCTH thuốc lá rất cụ thể như: Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá vì sức khỏe người tiêu dùng.

Phối hợp với Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá, tổ chức hai buổi truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho hội viên tại hai địa phương. Nội dung về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về tác hại của thuốc lá, nhằm giảm dần tỷ lệ sử dụng thuốc lá và tác hại do thuốc lá gây ra. Hướng tới xây dựng môi trường không khói thuốc lá, bảo đảm quyền của mọi người được sống, làm việc trong môi trường không có khói thuốc lá.

Sản xuất hiện vật, tài liệu truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về phòng, chống tác hại của thuốc lá vì sức khỏe người tiêu dùng.

Với chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định của pháp luật, Hội Bảo vệ người tiêu  dùng Việt Nam có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ người tiêu dùng phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Minh Hằng

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *