Đại hội đại biểu Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thị xã Cai Lậy nhiệm kỳ 2022-2027

 Ngày 06/5/2022, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thị xã Cai Lậy tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027, có 100 hội viên trong đó 90 hội viên tổ chức, 10 hội viên cá nhân tham dự. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới có 17 hội viên, ông Nguyễn Văn Thôn tái đắc cử giữ chức Chủ tịch hội.

Qua 5 năm nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ I, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thị xã Cai Lậy đã đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Hội đã phối hợp với Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh, các đoàn thể thị xã và cơ sở tổ chức tốt các cuộc tuyên truyền kiến thức pháp luật theo chủ trương nhà nước ban hành tập trung những nội dung trọng tâm như: Tiếp tục tuyên truyền Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với tài liệu bướm hỏi – đáp luật, Nghị định 185/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giã, hàng cấm…. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tuyên truyền cách nhận diện thuốc trừ sâu của công ty Syngenta, sửa Vinamilk thật, giả, kém chất lượng và tuyên truyền phòng chống dịch tả heo châu Phi, cúm gia cầm, Covid-19,… Phối hợp đơn vị 16 xã phường có chợ thành lập chi hội các xã, củng cố 9 tổ hòa giải chợ như chợ Cai Lậy, Tam Long, Tân Phú, Nhị Quý…Phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh đưa 124 tin, 116 bài và 732 lượt phát thanh cho công tác tuyên truyền đến người tiêu dùng.

 

Đại hội đại biểu Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thị xã Cai Lậy nhiệm kỳ 2022-2027

Quang cảnh ​Đại hội đại biểu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thị xã Cai Lậy lần 2

Công tác hòa giải, giải quyết khiếu nại người tiêu dùng đạt 100% hòa giải thành. Hoạt động tổ hòa giải các chợ đã thực hiện công tác tư vấn và hòa giải tại chỗ. Những tranh chấp phát sinh nhỏ trong mua bán giữa giá cả và trọng lượng chênh lệch hàng hóa giữa người tiêu dùng và các hộ tiểu thương cả 2 bên tự thỏa thuận bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhau nên không có trường hợp nào phát sinh đơn khiếu nại. Hằng năm Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thị xã kiểm tra việc quản lý và đặt cân đối chứng trên các chợ định kỳ  tháng, đầu năm và cuối năm. Qua kiểm tra, tổ quản lý các chợ thực hiện tốt việc đặt cân đối chứng theo quy định, cân được quản lý chặt chẽ, dán tem kiểm định định kỳ. Ban thường vụ Thị xã thường xuyên phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3, Trung tâm y tế và đoàn kiểm tra liên ngành trong thị xã kiểm tra giám sát thị trường, đã kiểm tra 180 lượt hộ kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng, lấy 81 mẫu test nhanh, xử phạt 8 vụ.

Với những hoạt động vừa qua, Hội đã được Ban vận động UBND Thị xã tặng giấy khen tham gia hoạt động tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tổ chức. Và năm 2020, tỉnh hội khen thưởng cho 3 cá nhân có thành tích đóng góp trong phong trào hoạt động hội./.

Mai Phương

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *