ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2020-2025

Trong 2 ngày 24 và 25/12/2020, Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra tại Thủ đô Hà Nội với khẩu hiệu “Đoàn kết-Sáng tạo-Đổi mới-Phát triển”.

Về dự Đại hội có 910 người bao gồm đại biểu chính thức, khách mời và thành phần khác, trong đó có 664 đại biểu chính thức và 176 khách mời.

Đại hội vinh dự được đón Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội; nghe Phát biểu chào mừng của Đại diện Ủy ban TW Mặt trận TQVN.

Đại hội đã nghe Báo cáo chính trị “Phát huy tinh thần đoàn kết và sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động và phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam vững mạnh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Báo cáo Kết quả công tác kiểm tra của Liên hiệp Hội Khóa VII và Phương hướng, nhiệm vụ Khóa VIII, Báo cáo Kiểm điểm hoạt động của Hội đồng TW, Đoàn Chỉ tịch và Thường trực Đoàn Chủ tịch Khóa VII; Nghe 21 bản tham luận của các đại biểu từ các Hội ngành toàn quốc và từ các Liên hiệp Hội tỉnh, thành phố; Bầu cử Hội đồng TW Liên hiệp Hội gồm 192 Ủy viên, Ban Kiểm tra gồm 9 Ủy viên, Đoàn Chủ tịch và Thường trực Đoàn Chủ tịch. TSKH.Phan Xuân Dũng, Ủy viên TW Đảng Khóa XII, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Khóa VIII.

Đại hội đã suy tôn Viện sỹ GS.TSKH.Đặng Vũ Minh, nguyên Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam các khóa VI và VII, làm Chủ tịch Danh dự Liên hiệp Hội Việt Nam khóa VIII.

Đại hội đã biểu quyết nhất tri 100% thông qua Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII Liên hiệp Hội Việt Nam.

Chủ tịch Hội BVNTDVN Nguyễn Mạnh Hùng được tái cử Ủy viên Hội đồng TW và được bầu làm Ủy viên Ban Kiểm tra Liên hiệp Hội Khóa VIII.

Rất đông các cơ quan báo chí, truyền thông đến đưa tin rộng rãi, sôi động về thành công rực rỡ của Đại hội.

Trang Web TW Hội BVNTD Việt Nam nhiệt liệt chúc mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam!

                                                                                                   (Tin và ảnh: VVT)   

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *