ĐẠI HỘI HỘI BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG TỈNH LAI CHÂU Nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày 17/12/2019, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Sỹ Chín, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và 60 đại biểu là hội viên Hội Bảo vệ QLNTD tỉnh. Nhiều phóng viên báo, Đài PTTH Lai Châu đã đến đưa tin kịp thời và rộng rãi về Đại hội.

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã nghe Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ qua và Phương hướng trọng tâm công tác nhiệm kỳ 2018-2023. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Bảo vệ QLNTD tỉnh Lai Châu đã bám sát định hướng chỉ đạo của UBND tỉnh, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam trước đây và Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam hiện nay, để xây dựng chương trình hành động cụ thể. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tập hợp, đoàn kết hội viên; có nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3) hàng năm, hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (15/4-15/5) hàng năm. Tuyên truyền, vận động NTD hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; xây dựng và thiết lập 3 mô hình Điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” tại huyện Phong Thổ, Tân Uyên và TP.Lai Châu, tạo điều kiện để NTD ở khu vực vùng sâu, vùng xa được tiếp cận, tiêu dùng các sản phẩm hàng hóa do các doanh nghiệp trong nước sản xuất với chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý.
Công tác xây dựng, tuyên truyền, phổ biến pháp luật được chú trọng thông qua việc trực tiếp tham gia, phối hợp tham gia đóng góp ý kiến bằng văn bản đối với các dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về lựa chọn Ngày Quyền của NTD Việt Nam, phê duyệt Chương trình quốc gia về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Phối hợp tổ chức 03 hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hưởng ứng Ngày Quyền của NTDVN; 04 hội thảo liên quan đến chính sách pháp luật bảo vệ QLNTD; 19 lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về bảo vệ QLNTD.
Đối với công tác tư vấn, giải quyết khiếu nại, trong nhiệm kỳ, Hội tham gia tư vấn pháp luật lưu động liên quan đến hợp đồng hợp tác giữa doanh nghiệp và người nông dân về chính sách pháp luật bảo vệ NTD cho gần 400 người lao động các doanh nghiệp, trên 10.200 người dân tại 205 thôn, bản thuộc 22 xã của 3 huyện: Tam Đường, Tân Uyên, Phong Thổ…
Bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động của Hội nhiệm kỳ qua còn một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội đề ra 4 mục tiêu chủ yếu, 8 nhiệm vụ trọng tâm, 6 giải pháp để thực hiện mục tiêu xây dựng Hội trở thành tổ chức vững mạnh, giữ vai trò nòng cốt trong việc bảo vệ QLNTD trong tỉnh. Đồng thời, bảo vệ uy tín của các nhà sản xuất, kinh doanh chân chính theo quy định của pháp luật, góp phần thực hiện công tác quản lý nhà nước về bảo vệ QLNTD trên địa bàn, là nhân tố quan trọng tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Sỹ Chín đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Bảo vệ QLNTD tỉnh trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị thời gian tới, Hội cần tăng cường phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước có chức năng bảo vệ QLNTD trên địa bàn tỉnh và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật bảo vệ QLNTD và các văn bản liên quan đến bảo vệ QLNTD đến người dân. Thiết lập và công khai số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận, phản ánh, khiếu nại của NTD và doanh nghiệp nhanh chóng, thuận tiện. Tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra đánh giá chất lượng hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng, giám sát việc thực hiện quy định về hợp đồng mẫu, hoạt động bán hàng đa cấp. Đẩy mạnh hoạt động phân tích, kiểm định, đo lường, kiểm soát chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của NTD.

Ảnh: Biểu quyết bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2018-2023

Các đại biểu đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua Nghị quyết Đại hội và bầu các cơ cấu lãnh đạo Hội nhiệm kỳ 2018-2023: Ban Chấp hành gồm 15 thành viên, Ban Thường vụ gồm 7 thành viên, Ban Kiểm tra gồm 3 thành viên. Ông Nguyễn Công Biên, nguyên Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội và Bà Pờ Thị Hiền, Giám đốc Công ty Viễn thông Lai Châu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội.

Ảnh: Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt Đại hội

Đại hội nhiệm kỳ Hội Bảo vệ QLNTD tỉnh Lai Châu đã thành công rực rỡ. Cùng với phương hướng công tác nhiệm kỳ 2018-2023 rất rõ ràng, cụ thể, tập trung và ban lãnh đạo mới sung sức và đầy nhiệt huyết, hoạt động của Hội Lai Châu chắc chắn có thêm sinh khí mới, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh và đạt được nhiều thành tích tốt đẹp trong bảo vệ quyền lợi của cộng đồng NTD tỉnh Lai Châu, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ quyền lợi NTD của cả hệ thống Hội toàn quốc.
Xin nhiệt liệt chúc mừng thành công rực rỡ của Đại hội Hội Bảo vệ QLNTD tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2018-2023 !

      (Tin từ Hội BVQLNTD tỉnh Lai Châu)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *