Ðại hội Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP Cần Thơ

Sáng 26-10, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) TP Cần Thơ tổ chức Ðại hội đại biểu nhiệm kỳ IV (2022-2027).

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: N.H

Báo cáo tại Ðại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ III, Hội hoạt động trong điều kiện thuận lợi với Luật Bảo vệ quyền lợi NTD đã có hiệu lực và các văn bản quy phạm pháp luật đã được ban hành; nhiều luật được Quốc hội thông qua… Trong điều kiện hội nhập, NTD được hưởng lợi khi có nhiều sự lựa chọn, nhưng cũng đối mặt với nhiều thách thức từ vấn đề hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại với các phương thức kinh doanh mới. Nhiệm kỳ qua, Hội phối hợp các cơ quan truyền thông, báo chí thực hiện phổ biến pháp luật bảo vệ quyền NTD. Hội đã tiếp nhận và giải quyết 63 vụ khiếu nại và hàng trăm vụ việc được tư vấn, hướng dẫn đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh để được giải quyết kịp thời, tổng giá trị hàng hóa sau giải quyết cho NTD lên đến trên 5 tỉ đồng. Hội còn phối hợp các cơ quan ban ngành tổ chức, tham gia nhiều hội nghị, hội thảo, chương trình, đề án, dự án với vai trò tư vấn phản biện và giám định xã hội có nội dung liên quan đến NTD.

Trong nhiệm kỳ IV (2022-2027), Hội sẽ thành lập Văn phòng tư vấn giải quyết khiếu nại; phát triển thêm các chi hội tại quận, huyện; phát triển thêm các thành viên là cơ quan, tổ chức doanh nghiệp có nguyện vọng tham gia bảo vệ quyền lợi NTD. Công tác tuyên truyền, thông tin, tư vấn tiếp tục là trọng tâm của cả nhiệm kỳ, nội dung chính là tập trung vào Luật Bảo vệ quyền lợi NTD và các thông tư, nghị định, quy định của các cấp liên quan đến hoạt động thương mại, sản xuất, hàng giả, hàng cấm. Tích cực phối hợp lực lượng chức năng phát hiện và đấu tranh chống các hiện tượng tiêu cực trên thị trường; tổ chức mạng lưới hòa giải và hòa giải kịp thời khi có đơn thư khiếu nại của NTD; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…

Ðại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Bảo vệ quyền lợi NTD TP Cần Thơ nhiệm kỳ IV gồm 31 người là đại diện các ban ngành đoàn thể TP Cần Thơ; ông Ðỗ Văn Dũng tái đắc cử Chủ tịch Hội.

Khánh Nam

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *