Đại hội lần thứ IV Hội BVQLNTD tỉnh Bình Dương

Ngày 30/09/2020 tại TX.Thủ Dầu Một, Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh Bình Dương đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2020-2025.

Về dự Đại hội có 250 đại biểu. Ông Nguyễn Thanh Toàn, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh cùng các đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, hiệp hội, hội doanh nghiệp trong tỉnh đã đến dự. Bà Nguyễn Thị Ngọc Trang, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ NTD Việt Nam, đã đến dự và phát biểu chúc mừng ĐH Hội Bình Dương. 

Báo cáo Tổng kết công tác nêu rõ, trong nhiệm kỳ III, Hội đã làm tốt công tác tổ chức và phát triển hội viên. Trong 5 năm (2015-2020) số hội viên tham gia các Chi hội huyện, thị, thành phố liên tục phát triển. Đã có thêm 4.132 hội viên mới, đưa tổng số hội viên toàn Tỉnh Hội đến nay lên 17.930 người.

Hội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong việc bảo vệ quyền lợi NTD, đồng thời góp phần xây dựng môi trường sản xuất, kinh doanh lành mạnh, bình đẳng, giúp nhiều doanh nghiệp phát triển bền vững. Khuyến khích NTD hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà.

Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và các quy định của Nhà nước thường xuyên, sâu rộng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như tổ chức hội thảo, tập huấn, hội thi. Các Chi hội đều cụ thể hóa nội dung với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú và dễ hiểu như hái hoa dân chủ, thơ ca, hò vè, biểu diễn các tiểu phẩm. Hàng năm Hội đều xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức Ngày Quyền của NTD Việt Nam (15/3) với các hoạt động phong phú. Từ đó, giúp NTD nâng cao nhận thức pháp luật, tự bảo vệ và tham gia đấu tranh chống các hành vi vi phạm Luật Bảo vệ QLNTD ngày càng tốt hơn.

Định kỳ hàng năm, Hội phối hợp với Cục Quản lý thị trường tổ chức trưng bày hàng thật, hàng giả, các mẫu sản phẩm liên quan đến đời sống hàng ngày như đồ gia dụng, thực phẩm công nghệ, hóa mỹ phẩm… Người đến tham dự được tư vấn, hướng dẫn, khuyến cáo  nhận biết, phân biệt được hàng thật, giả cũng như các thủ đoạn sản xuất, kinh doanh hàng giả, kém chất lượng, vi phạm sở hữu trí tuệ…, giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng tiêu dùng của người dân.

Hội đã tham gia tích cực trong việc các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính. Đã xử lý 27.500 vụ, số tiền phạt nộp phạt 1.750 tỷ đồng; trong đó, hàng giả 800 vụ, buôn lậu 4.700 vụ, trốn thuế, kinh doanh trái phép 22.000 vụ.

Hội đã nhận từ NTD 115 tin, có trên 95% thông tin chính xác về kinh doanh trái phép, sai lệch về đo lường, chất lượng xăng dầu, thực phẩm có chất cấm…

Công tác tư vấn giải quyết khiếu nại luôn được quan tâm sát sao, hầu hết các vụ việc đều được hòa giải nhanh chóng, NTD sớm được trả lại công bằng.

Nhiệm kỳ tới, Hội quyết tâm bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của Tinh, Phương hướng hoạt động của Hội Bảo vệ NTD Việt Nam, đổi mới mọi hoạt động, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác bảo vệ quyền lợi NTD, phát huy thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa IV, Nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 vị vừa có tính kế thừa vừa có nhân tố mới. Ông Nguyễn Văn Bán, Chủ tịch Hội Khóa III, đã được tín nhiệm tái cử chức Chủ tịch Hội Khóa IV.

Ảnh: Ban Chấp hành Khóa IV ra mắt Đại hội

Tại Đại hội đã tiến hành nghi thức tặng thưởng 9 cá nhân được Hội Bảo vệ NTD Việt Nam tặng Bằng khen và 7 tập thể và 9 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2015-2020./.

Ảnh:Ông Nguyễn Thanh Toàn, Giám đốc Sở Công Thương trao tặng Bằng khen

(Ban Truyền thông VICOPRO
Tin,ảnh do Hội Bình Dương cung cấp)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *