Đưa mô hình sản xuất nông nghiệp vào trường học

Tại những trường học này, học sinh được trải nghiệm các mô hình sản xuất nông nghiệp và sử dụng luôn nông sản do các em trồng ra.

Học sinh trải nghiệm mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ngay tại trường. Ảnh: T.L

Học sinh trải nghiệm mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ngay tại trường. Ảnh: T.L

Theo UBND huyện Bát Xát (Lào Cai), năm học 2021-2022, huyện tiếp tục triển khai thực hiện mô hình trường học gắn với thực tiễn, trong đó sẽ tổ chức rà soát quỹ đất để phục vụ cho việc thực hiện mô hình đảm bảo mỗi trường học đều có vườn rau xanh. Tổng số quỹ đất thực hiện mô hình là 30.000 m2.

Qua rà soát, một số trường học cần mở rộng thêm diện tích trồng rau tập trung ở các xã: Quang Kim, Cốc Mỳ, Bản Vược, A Mú Sung, Nậm Pung, Sàng Ma Sáo, Pa Cheo, Mường Vi… với tổng diện tích hơn 8.000 m2.

Việc triển khai trường học gắn với mô hình sản xuất nông nghiệp rất phù hợp với điều kiện tự nhiên, cũng như tập quán của người dân vùng cao Lào Cai mà các em học sinh chính là người kế thừa sau này. Hiện nay, huyện Bát Xát có 36 trường học đăng ký thực hiện mô hình nêu trên, chủ yếu là trường học có học sinh bán trú.

Để thực hiện mô hình, UBND huyện Bát Xát đã ban hành kế hoạch tập huấn và thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp trong các trường học của huyện năm 2021.

Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chủ trì chỉ đạo các trường học xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp để tạo nguồn thực phẩm sạch cung cấp cho học sinh;

Phòng NN-PTNT xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp trong các trường học và kế hoạch tập huấn về sản xuất cho giáo viên, học sinh;

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bát Xát biên soạn tài liệu, cử cán bộ tập huấn kỹ thuật trồng rau, cung cấp một phần giống rau để các trường học thực hiện mô hình…

Theo NN

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *