EVNHCMC và EVNSPC trao tặng 200 bộ máy tính, máy in hỗ trợ công tác quản lý điều trị người bệnh Covid

Ngày 3/9, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) và Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) đã trao tặng 100 bộ máy tính và 100 máy in cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện (BV) Bạch Mai tại TP. Hồ Chí Minh (BV dã chiến 16), góp một phần nhỏ trong việc trang bị thiết bị văn phòng thiết yếu hỗ trợ công tác quản lý điều trị người bệnh Covid-19.

Đây là hoạt động nhằm chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVNHCMC), với quyết tâm và mục tiêu cao nhất “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” theo chỉ đạo của Chính phủ.

EVNHCMC và EVNSPC trao tặng 200 bộ máy tính, máy in hỗ trợ công tác quản lý điều trị người bệnh Covid
Ông Lê Xuân Thái – Chủ tịch Công đoàn EVNSPC (thứ ba từ trái sang) trao tặng 50 bộ máy tính và 50 máy in cho Bệnh viện Bạch Mai tại TP. Hồ Chí Minh

Dịp này, EVNHCMC cũng đã trao tặng 500 bộ đồ bảo hộ, 480 kính chống giọt bắn, 1.920 khẩu trang N.95 cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc BV Bạch Mai tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Lê Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC cho biết, phát huy tinh thần chủ động của doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ chính trị – xã hội đối với cộng đồng, ban lãnh đạo tổng công ty và toàn thể công nhân viên chức, người lao động đã dồn mọi nguồn lực, vật lực hỗ trợ hết mình để cùng góp sức với các đơn vị tuyến đầu chống dịch Covid-19 đang xảy ra hết sức phức tạp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Với 100 bộ máy tính, máy in trao tặng đến Trung tâm hôm nay, EVNHCMC và EVNSPC mong muốn đóng góp phần nhỏ trong việc trang bị thiết bị văn phòng thiết yếu hỗ trợ công tác điều trị Covid-19 của Trung tâm.

EVNHCMC và EVNSPC trao tặng 200 bộ máy tính, máy in hỗ trợ công tác quản lý điều trị người bệnh Covid
EVNHCMC và EVNSPC trao tặng 100 bộ máy tính và 100 máy in cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại TP. Hồ Chí Minh

Gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVNHCMC và EVNSPC về sự hỗ trợ rất kịp thời, Bác sĩ Đỗ Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 – Bệnh viện Bạch Mai tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: Trung tâm hồi sức có 1.500 giường bệnh, với số lượng bệnh nhân rất đông. Do đó, trung tâm rất cần sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp.

TS. Bác sĩ Đỗ Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai tại TP. Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVNHCMC và EVNSPC đã rất nhanh chóng và kịp thời trang bị cho Trung tâm 100 bộ máy tính, máy in.

Sự hỗ trợ của ngành điện về máy tính, máy in, thiết bị bảo hộ bảo vệ nhân viên y tế hôm nay là vô cùng quý giá, có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần cũng như vật chất đối với những chiến sĩ tuyến đầu như chúng tôi. Đặc biệt với hệ thống máy tính, máy in góp phần rất lớn trong việc số hóa công tác điều trị, giảm thiểu công việc bằng giấy cho người bác sĩ, người điều dưỡng từ quá trình ra lệnh, thực hiện lệnh và kết thúc công việc; hạn chế tiếp xúc các loại giấy tờ cũng là hạn chế được nguy cơ lây nhiễm.

EVNHCMC và EVNSPC trao tặng 200 bộ máy tính, máy in hỗ trợ công tác quản lý điều trị người bệnh Covid
Ông Lê Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC (thứ 2 từ trái sang) trao tặng 50 bộ máy tính và 50 máy in cho Bệnh viện Bạch Mai tại TP. Hồ Chí Minh

Thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, EVNHCMC và EVNSPC đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức, huy động mọi nguồn lực đảm bảo công tác cấp điện liên tục, an toàn, ổn định trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và 21 tỉnh, thành phố phía Nam. Đặc biệt, các đơn vị đã ưu tiên là cấp điện kịp thời, tin cậy cho các địa điểm phục vụ công tác phòng, chống dịch. Song song đó, các tổng công ty cũng luôn đồng hành, hỗ trợ, góp sức cùng cộng đồng, cùng các đơn vị tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Hiện nay, EVNHCMC đang cấp điện ưu tiên cho 492 địa điểm phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó 113 bệnh viện, 61 cơ sở y tế, 285 cơ sở cách ly và 33 bệnh dã chiến (số địa điểm phát sinh sau khi thực hiện Chỉ thị 16 ngày 9/7/2021 là 226 điểm, trong đó 193 cơ sở cách ly và 33 BV dã chiến).

Theo CT

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *