Hà Nội: Thu giữ nhiều sản phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu làm nhái

Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Trung tâm phân phối dược phẩm và thiết bị y tế có dấu hiệu làm giả, làm nhái vừa bị lực lượng chức năng thu giữ.

Đội Quản lý thị trường số 12 (Hà Nội) cho biết, vừa qua, đơn vị này tiến hành kiểm tra đột xuất, tạm thu giữ nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại một trung tâm phân phối dược phẩm và thiết bị y tế.

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng phát hiện và thu giữ nhiều sản phẩm nghi là hàng giả là hàng nhái, hàng giả. Hiện tại, số sản phẩm bảo vệ sức khỏe trên đã bị thu giữ, Đội Quản lý thị trường số 12 đang phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Một cán bộ Đội Quản lý thị trường số 12 thông tin, hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng… “linh động” về giá cả, nguy hiểm hơn là phong phú cả về chủng loại.

Hầu hết các hãng có uy tín, có thương hiệu, được người tiêu dùng ưa chuộng đều có nguy cơ bị làm giả, làm nhái hàng hóa. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận của những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chân chính, cùng như làm mất uy tín của doanh nghiệp, khiến người tiêu dùng hiểu lầm, quay lưng lại với sản phẩm chính hãng.

Nhiều sản phẩm có dấu hiệu làm giả, làm nhái vừa bị lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: PH

Lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 12 khuyến cáo, người tiêu dùng cần phải thật tỉnh táo trong việc lựa chọn và mua hàng, nhất là mặt hàng liên quan đến sức khỏe để tránh tiền mất, tật mang.

Đặc biệt, vào thời điểm cuối năm, vấn đề hảng giả, nhái… trên thị trường đang có diễn biến phức tạp, trong đó có mặt hàng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Theo Đội Quản lý thị trường số 12 (Hà Nội)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *