Hà Nội: Xuất hiện cửa hàng không người bán trong những ngày giãn cách xã hội

Lần đầu tiên tại Hà Nội xuất hiện mô hình ‘cửa hàng giãn cách không người bán’ với rau, củ, quả đồng giá 10.000 đồng được đóng gói cẩn thận phục vụ Nhân dân trong thời gian giãn cách xã hội.

“Cửa hàng giãn cách không người bán” được đặt tại địa chỉ số 18 Đại Linh (Trung Văn, Nam Từ Liêm) trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện tại, cửa hàng này chỉ bày bán rau, củ, quả cho người dân có nhu cầu. Đây là cửa hàng đầu tiên xuất hiện và được đặt tại Hà Nội.

Tại đây người dân mua sẽ lựa chọn mặt hàng mình cần sau đó tự tính tiền và bỏ tiền vào thùng để sẵn đó.

Thùng thu tiền đặt sẵn và có biển chỉ dẫn để người mua hàng tự làm.

Các mặt hàng tại đây sẽ được bán đồng giá với là 10.000 đồng.

Các mặt hàng sẽ được đóng gói cẩn thận và sã mã vạch đầy đủ, đảm bảo có nguồn gốc và an toàn khi đến tay người tiêu dùng.

Theo đại diện chủ “cửa hàng giãn cách không người bán”, thời điểm mở cửa là bắt đầu từ 6 giờ sáng và kết thúc vào 21 giờ.

Người dân tự chọn và đóng túi mặt hàng cần mua. Điều này tạo sự an toàn và đảm bảo giãn cách trong thời điểm dịch bệnh có những diễn biến phức tạp.

Được biết, sau khi mở cửa hàng đầu tiên nay những hàng tiếp theo đã được mở ở các phố như Thượng Đình, Triều Khúc và Trần Quốc Vượng.

“Ban đầu xuất phát từ việc Hà Nội phải thực hiện giãn cách, chúng tôi đã lên ý tưởng và đặt các cửa hàng không người bán. Các cửa hàng sẽ hoạt động các ngày trong tuần và dự kiến kết thúc khi Hà Nội không phải giãn cách xã hội” – đại diện chủ cửa hàng cho biết.

Các mặt hàng đảm bảo đủ tươi, ngon phục vụ người mua, đảm bảo giá cả giúp đỡ người dân khó khăn cũng như người dân đang thực hiện giãn cách xã hội.

Theo TD

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *