Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam: Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay

Trong khói thuốc lá có hơn 7000 hợp chất hóa học, khi hít khói thuốc lá nó sẽ phá hủy cấu trúc của đường hô hấp, khí quản, nhu mô phổi. Từ đó sẽ làm rối loạn về mặt giải phẫu và chức năng khiến vi rút, vi khuẩn xâm nhập vào dễ dàng hơn. Do đó đối với vi rút SARS-CoV-2 người hút thuốc lá rất dễ bị xâm nhập vào đường hô hấp.

Người hút thuốc lá kèm theo bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh lý tim mạch, bệnh lý mạch máu não và nhiễm SARS-CoV-2 thì diễn biến sẽ nặng hơn dễ dẫn đến tình trạng suy hô hấp và tử vong.

Không có bằng chứng về thuốc lá và Nicotine trong phòng ngừa hay điều trị Covid-19. Ngược lại hành động hút thuốc lá như đưa tay lên mũi, miệng, dùng chung tẩu hút: thuốc lào, shisha, thuốc lá điện tử làm người hút thuốc lá dễ nhiễm vi rút SARS-CoV-2 hơn.

Hưởng ứng chiến dịch xây dựng khách sạn, nhà hàng không khói thuốc của Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam đã chủ động tuyên truyền về tác hại của thuốc lá đến các nhà hàng, khách sạn là Hội viên của Hội.
Ông Nguyễn mạnh Hùng – Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam chia sẻ: Xây dựng môi trường không khói thuốc đang trở thành xu thế chung và được nhiều tỉnh/thành phố, cơ quan, đơn vị hưởng ứng. Sống  trong môi trường không khói thuốc lá là biện pháp hữu hiệu để thực hiện quyền của người không hút thuốc được hít thở bầu không khí trong lành không có khói thuốc lá. Đồng thời giúp người nghiện thuốc lá có thêm quyết tâm để bỏ thuốc hoặc giảm mức độ hút thuốc lá.
Sống trong môi trường không khói thuốc lá là quyền của người tiêu dùng. Bởi vậy, Hội luôn tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức, tiến tới chuyển đổi hành vi của người hút thuốc lá là trách nhiệm không của riêng ai. Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay.
Tuấn Anh

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *