Hoa Kỳ duyệt chi 7,5 tỷ đô la phát triển trạm sạc xe điện

Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la, trong đó 7,5 tỷ đô la dành riêng cho cơ sở hạ tầng xe điện.

Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu với tỷ lệ 69-30 thông qua gói đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la, để tài trợ cho các dự án như đường sá, cầu, đường sắt, vận tải và lưới điện, CNN đưa tin ngày 11/8/2021.

Đáng chú ý nhất đối với ngành công nghiệp ô tô, dự luật chuẩn thuận chi 7,5 tỷ đô la để tạo ra mạng lưới các trạm sạc xe điện trên khắp nước Mỹ.

Hệ thống trạm sạc tại Mỹ sẽ được chính phủ đầu tư 7,5 tỷ đô la

Khoản chi 7,5 tỷ đô la khác nữa cũng được duyệt, để chuyển đổi xe buýt và các hình thức vận chuyển công cộng khác khỏi nhiên liệu hóa thạch và hướng tới các lựa chọn không phát thải.

Động thái này ủng hộ kế hoạch của Nhà Trắng trong việc kêu gọi các nhà sản xuất ô tô tự nguyện sản xuất 50% tổng số xe mới là xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

Đây là một phần trong cam kết của chính quyền tổng thống Biden nhằm hỗ trợ xe điện và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Sau khi thông qua dự luật này, các nhà sản xuất ô tô và các doanh nghiệp hạ tầng sạc điện được hãng tin Reuters trích lời, cho rằng việc nhanh chóng phát triển cơ sở hạ tầng sạc xe điện do chính phủ liên bang hỗ trợ là động lực rất quan trọng với họ.

Hiện nay Tesla vừa là nhà sản xuất xe điện, đồng thời rất tích cực phát triển mạng lưới trạm sạc, nên Tesla sẽ là thương hiệu hưởng lợi sớm nhất từ dự luật này.

Theo TTX

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *