HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY QUYỀN CỦA NTD VIỆT NAM 2019

Hưởng ứng Ngày Quyền của NTDVN 2019, Trung ương Hội đã long trọng tổ chức Chương trình “Doanh nghiệp cam kết vì người tiêu dùng” tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, địa điểm sôi động bên Hồ Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội trong 2 ngày 6 và 7/4/2019. Nội dung gồm: Lễ phát động Chương trình và Lễ ký “Doanh nghiệp cam kết vì người tiêu dùng”; Xây dựng khu Gian trưng bày của doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá doanh nghiệp và hàng hóa gắn với bảo vệ sức khỏe, quyền lợi NTD, trong đó Hội có Gian trưng bày hình ảnh, tài liệu, tờ rơi tuyên truyền cho công tác bảo vệ NTD và cho Hội; Diễu hành rầm rộ quanh Hồ Hoàn Kiếm. Đến dự và cùng tham gia các hoạt động có Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, các đại diện của Văn phòng Chính phủ, các Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và PTNT, các hiệp hội, doanh nghiệp và gần 1.000 hội viên, sinh viên và NTD. Các doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Coca Cola, Công ty sữa và hàng trẻ em SnB Nhật Bản, các công ty nước mắm truyền thống cả 3 miền. Hàng chục cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình đã đến dự và kịp thời đưa tin rộng rãi về sự kiện.

Gian trưng bày của Hội tại Sự kiện hưởng ứng Ngày Quyền của NTD 6-7/4/2019

Gian trưng bày của Hội tại Sự kiện hưởng ứng Ngày Quyền của NTD 6-7/4/2019

Thường trực Hội đã dự các Lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của NTDVN của TP Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Lạng Sơn. Cũng trong dịp này Chủ tịch Hội đã có một số cuộc trả lời phỏng vấn, tọa đàm trên các báo, đài truyền hinh TW, địa phương.

Tại các địa phương:

Nhiều Hội tỉnh, thành đã tích cực tổ chức các hoạt động hưởng ứng bằng nhiều hình thức phong phú, sâu rộng như đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi NTD trên các báo, đài PTTH địa phương, có chuyên mục về bảo vệ QLNTD định kỳ hàng tháng; trả lời phỏng vấn, đăng bài tuyên truyền trên báo, đài và các kênh thông tin của các Sở, Ban, Ngành tỉnh về chủ đề “Kinh doanh lành mạnh-tiêu dùng bền vững”; treo, dựng hàng nghìn  băng rôn, pano, áp phích; phát hàng nghìn ấn phẩm Sổ tay Bảo vệ quyền lợi NTD, Cẩm nang NTD; phát hàng chục vạn tờ rơi; tổ chức hàng loạt cuộc mít tinh, diễu hành, hội thảo thu hút đông đảo người tham gia; tổ chức các hoạt động khuyến mại, tri ân NTD, v.v…

Một số hoạt động gây chú ý: Hội Bắc Giang phối hợp với Sở Công Thương và 5 huyện, thành phố tổ chức 5 cuộc mít tinh, thu hút được đông đảo người tham gia; Hội đã hướng dẫn các Chi hội cấp huyện, xã và các hội viên tập thể tổ chức các hoạt động hưởng ứng. Riêng Chi hội xã Đoan Bái đã tuyên truyền tại 2 Hội Làng, được đông đảo nhân dân hào hứng tiếp nhận, hưởng ứng.

Hội Phú Yên tổ chức trưng bày hàng thật-hàng giả, nhận diện rau củ quả Đà Lạt và rau củ quả Trung Quốc, nhân dịp Kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Phú Yên.

Hội Thái Bình tổ chức Gian trưng bày hàng thật-hàng giả với đa dạng mặt hàng tại Hội chợ Quốc tế Nông nghiệp Đồng bằng Bắc Bộ 2019 tại TP Thái Bình.

Hội Hòa Bình tổ chức tuyên truyền, tư vấn, phát tờ rơi cho trên 1.000 người tại 3 chợ vùng cao các huyện Lạc Sơn, Mai Châu và Đà Bắc.

Hội Lạng Sơn tổ chức Hội thảo “Kinh doanh lành mạnh-Tiêu dùng bền vững” và quán triệt Chỉ thị số 30/CT-TW của Ban Bí thư TW; ra mắt Văn phòng liên ngành giải quyết khiếu nại gồm đại diện Tỉnh Hội, Sở Công Thương và Cục QLTT tỉnh; tổ chức đặt hòm thư tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo của NTD tại 4 chợ lớn của TP Lạng Sơn,

Hội Phú Thọ có sáng kiến phát động “Tháng hành động vì Người tiêu dùng” được các cơ quan, tổ chức và NTD trong tỉnh hoan nghênh và tích cực hưởng ứng.

Hội Tiền Giang đã tổ chức đoàn xe đạp đi diễu hành tại Thành phố Mỹ Tho và các huyện, treo băng rôn, tổ chức phát tờ rơi tại một số chợ lớn trong Tỉnh tuyên truyền, cổ động cho Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 15/03/2019.

Các Hội tích cực tổ chức hoạt động hưởng ứng là (xếp theo thứ tự A/B/C): Hội Bà Rịa-Vũng Tàu, Hội Bắc Giang, Hội Bến Tre, Hội Bình Định, Hội Bình Phước,  Hội Cà Mau, Hội Cần Thơ, Hội Đắk Lắk, Hội Đồng Nai, Hội Đồng Tháp, Hội Hà Tĩnh, Hội Hải Phòng, Hội Hòa Bình, Hội Hưng Yên, Hội Khánh Hòa, Hội Kiên Giang, Hội Lai Châu, Hội Lạng Sơn, Hội Phú Thọ, Hội Phú Yên, Hội Quảng Nam, Hội Quảng Ngãi, Hội Quảng Trị, Hội Thái Bình, Hội Tiền Giang,v.v…

Các Tổ chức thành viên, Tổ chức trực thuộc:

Công ty CP Những Trang Vàng Việt Nam vẫn tiếp tục được UBNDTP Hà Nội giao tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của NTDVN 2019 của Thành phố tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Q.Tây Hồ, truyền hình trực tiếp trên HTV1 và treo pano tại nhiều tuyến phố chính; Vận động gần 80 doanh nghiệp tham gia các sự kiện “Tuần doanh nghiệp tri ân NTD” với 70 điểm tri ân, gần 10.000 sản phẩm, dịch vụ trị giá hơn 6,1 tỷ đồng, khoảng 66.000 lượt NTD đến tham quan, mua sắm và sự kiện “Ngày hội sản phẩm, hàng hóa vì NTD” tại Siêu thị BigC Thăng Long với quy mô 69 gian hàng của 38 doanh nghiệp, thu hút hơn 5.000 lượt khách hàng.

Câu lạc bộ Người tiêu dùng Thăng Long tổ chức kết hợp mít tinh hưởng ứng Ngày Quyền của NTDVN với Kỷ niệm 8 năm Ngày thành lập CLB; Đãng chú ý là việc huy động trên 400 hội viên trong đồng phục CLB tham gia sự kiện do TW Hội tổ chức tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục ngày 6-7/4/2019.

                                                                                                                             (TTV)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *