HỘI BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG TỈNH BẮC GIANG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ III-NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tặng Bằng khen.

Ngày 18/7/2020, tại TP Bắc Giang, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có ông Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND Tỉnh, lãnh đạo một số Sở, Ngành của Tỉnh và 159 đại biểu đại diện cho 718 hội viên của Hội.

       Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam Vũ Văn Trung, dẫn đầu Đoàn đại biểu Trung ương Hội dự Đại hội của Tỉnh Hội Bắc Giang.

Ảnh:Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn tặng hoa Đại hội

Đại hội đã nghe bản Báo cáo Tổng kết công tác nhiệm kỳ II và Phương hướng công tác nhiệm kỳ III của Ban Chấp hành Khóa II. Sau 2 kỳ đại hội, đến nay Tỉnh Hội Bắc Giang có tổng số 718 hội viên và có rất nhiều hoạt động tích cực, từ xây dựng tổ chức, phát triển hội, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tư vấn tiêu dùng, tham gia xây dựng văn bản pháp quy của Tỉnh, tư vấn giải quyết khiếu nại NTD, hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm”, tham gia hoạt động kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ,v.v…

       Tỉnh Hội duy trì Đường dây nóng, đã tiếp nhận và xử lý 159 ý kiến phản ánh, khiếu nại của NTD. Đã tham gia giám sát, kiểm tra, xử lý 11.522 vụ với tổng số tiền thu nộp Kho bạc Nhà nước trên 61 tỷ đồng.

        Trong Nhiệm kỳ II Tỉnh Hội Bắc Giang đã được Trung ương Hội Bảo vệ NTD Việt Nam (tính cả thời gian còn là Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ NTD Việt Nam) tặng Bằng khen cho 19 tập thể và 21 cá nhân.

        Nhiệm kỳ 2020-2025 Tỉnh Hội Bắc Giang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của NTD, giúp mọi người hiểu hơn về quyền và trách nhiệm của mình; phát triển tổ chức Hội, phấn đấu kết nạp được từ 200 hội viên trở lên, trong đó có ít nhất 5 hội viên tập thể. 

        Các bài tham luận tại Đại hội tập trung vào một số vấn đề như: công tác quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi NTD trên địa bàn tỉnh; hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng và sở hữu trí tuệ; đổi mới công tác tuyên truyền, tư vấn hỗ trợ bảo vệ quyền lợi NTD; phối hợp kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm Luật Bảo vệ quyền lợi NTD,v.v…

Ảnh:Phó Chủ tịch TW Hội Vũ Văn Trung phát biểu tại Đại hội

        Được trân trọng mời phát biểu chỉ đạo trước tại Đại hội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bảo vệ NTD Việt Nam Vũ Văn Trung nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những thành tích của Hội Bảo vệ quyền lợi NTD Bắc Gang từ ngày thành lập đến nay, nhất là trong 5 năm vừa qua, trong hoàn cảnh nhiều thuận lợi, khó khăn đan xen. Trung ương Hội luôn coi Tỉnh Hội Bắc Giang là một trong những Tỉnh Hội mạnh, có gắn kết tót với TW Hội, trong hệ thống 54 Hội toàn quốc với nhiều hoạt động phong phú, hiệu quả tốt. Hoàn toàn tán thành nội dung Báo cáo tổng kết công tác Nhiệm kỳ II và Phương hướng công tác Nhiệm kỳ III, Phó Chủ tịch Vũ Văn Trung gợi mở một số ý kiến với Tỉnh Hội Bắc Giang với vị thế một hội mạnh, mong muốn Tỉnh Hội Bắc Giang sẽ bám sát nhiệm vụ chính trị của Tỉnh và tôn chỉ, mục đích của Hội, phát huy thành tích đã đạt được, đạt nhiều thành tích hơn nữa, góp vào sự phát triển của Tỉnh trong giai đoạn mới. Phó Chủ tịch, với kỳ vọng ở mức cao vào Tỉnh Hội Bắc Giang trong nhiệm kỳ tới, đã gợi ý: Nên đặt mục tiêu cao hơn nữa trong công tác phát triển hội ở cấp xã, phường, thị trấn, vì đây là cấp gần dân nhất; Tăng mạnh hơn nữa hội viên cá nhân, chú trọng hơn ở vùng nông thôn, để làm hạt nhân tích cực cho Tỉnh Hội, Chi hội, nên chăng đặt khẩu hiệu “Ở đâu có người tiêu dùng, ở đó có hội viên”, bắt tay làm sớm, quyết tâm, nỗ lực lớn sẽ thành công; Xây dựng đội ngũ làm việc chuyên không kiêm nhiệm, cùng với duy trì cơ chế cán bộ kiêm nhiệm tại các Sở, Ban, Ngành, để bản thân Tỉnh Hội có thế tổ chức, tiến hành nhiều hơn các hoạt động, đặc biệt là các hoạt động lớn; Để cải thiện tâm lý e ngại của NTD, nên chăng Tỉnh Hội và các Chi hội thường xuyên mời NTD đến văn phòng để tư vấn, khuyến khích NTD mạnh dạn lên tiếng, phản ánh các hiện tượng tiêu cực, hành vi sai trái của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh đã gây thiệt hại cho cho NTD.

        Phó Chủ tịch Vũ Văn Trung, thay mặt Trường trực TW Hội, bày tỏ cảm ơn sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND, sự giúp đỡ ủng hộ nhiệt tình của các Sở,Ban,Ngành Tỉnh, đoàn thể và các địa phương trong tỉnh Bắc Giang đối với Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh Bắc Giang vừa qua, mong muốn Tỉnh, Huyện tiếp tục chỉ đạo, giúp đỡ Hội trong nhiệm kỳ tới. 

        Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch thường trực UBND Tỉnh Lại Thanh Sơn ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Hội Bảo vệ quyền lợị NTD Tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Ông chỉ đạo Hội cụ thể hóa các Nghị quyết Đại hội thành chương trình, kế hoạch cụ thể để thực hiện; tiếp tục thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng pháp luật, góp ý xây dựng cũng như sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật; chủ động tập hợp ý kiến của NTD về chất lượng hàng hóa để phản ánh đến các cơ quan chức năng; đổi mới hình thức tuyên truyền; phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tập huấn, hướng dẫn người dân, hộ kinh doanh trong việc chống hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại và đặc biệt là an toàn thực phẩm; tạo các diễn đàn, hội thảo khoa học thiết thực, phù hợp, để tư vấn, phát huy vai trò, năng lực và trí tuệ của những người làm công tác kiểm nghiệm, thử nghiệm chất lượng sản phẩm, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của Tỉnh; bên cạnh đó,

Ảnh: Ban chấp hành ra mắt Đại hội

        Hội cần nâng cao hiệu quả hoạt động đường dây nóng; thiết lập trang thông tin điện tử của Hội, như Phó Chủ tịch TW Hội đã nêu, để giải đáp kịp thời, đầy đủ, chính xác mọi phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng, các tổ chức, doanh nghiệp; đoàn kết, củng cố hoạt động tại các chi hội; chú trọng đến công tác phát triển mạng lưới tổ chức Hội tại cấp xã, phường, thị trấn. để NTD được bảo vệ quyền lợi ngay từ cơ sở. UBND Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hội Bảo vệ quyền lợi NTD Tỉnh thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.

        Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Khóa III gồm 33 thành viên, Ban Kiểm tra gồm 3 thành viên. Ông Nguyễn Văn Xuất, Phó Chủ tịch Hội khóa II, nguyên Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa III, Nhiệm kỳ 2020-2025.         Tại Đại hội đã diễn ra lễ trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Giang, Bằng khen của Hội Bảo vệ NTD Việt Nam và Bằng khen, Giấy khen của Tỉnh Hội Bắc Giang cho 36 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc.

Ảnh:Phó Chủ tịch TW Hội Vũ Văn Trung trao Bằng khen cho các cá nhân.
Ảnh:Phó Chủ tịch TW Hội Vũ Văn Trung trao Bằng khen cho các tập thể.
Ảnh:Đoàn TW Hội, Phó Chủ tich Tỉnh Lại Thanh Sơn và Chủ tich Khóa II Hội Bắc Giang Thân Nhân Tôn chụp ảnh lưu niệm.

Trang tin điện tử Hội nhiệt liệt chúc mừng thành công rực rỡ của Đại hội III Tỉnh Hội Bắc Giang!

(Ban Truyền thông và Tổ chức sự kiện TW Hội)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *