Hội nghị Triển khai Chương trình Doanh nghiệp vì người tiêu dùng và Hệ thống Tổng đài 1800.6838

Ngày 25/09/2020 tại Hà Nội Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình Doanh nghiệp vì người tiêu dùng và Hệ thống Tổng đài 1800.6838. Các chương trình này là kết quả thực hiện các Đề án của Bộ Công Thương nằm trong khuôn khổ Chương trình phát triển các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn 2016-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Dự Hội nghị có các đại biểu nhiều bộ, ngành, một số lãnh đạo Sở Công Thương các tỉnh phía Bắc, các doanh nghiệp tiêu biểu, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam và một số hội bảo vệ quyền lợi NTD các tỉnh phía Bắc, chuyên gia Dự án Bảo vệ NTD Khu vực ASEAN của Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ). Nhiều phóng viên báo chí đã đến đưa tin về Hội nghị. 

Chương trình Doanh nghiệp vì NTD: Thông qua Hệ thống đánh giá “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng” được đăng tải tại Website của Chương trình tại địa chỉ https://dn.bvntd.gov.vn/, doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn các quy định pháp luật về bảo vệ quyền lợi NTD, đồng thời, tự kiểm tra, đánh giá hiệu quả bảo vệ quyền lợi NTD để kịp thời có các biện pháp cải thiện, nâng cao mức độ bảo vệ NTD.

Tổng đài tư vấn, hỗ trợ NTD tại Bộ Công Thương (Tổng đài 18006838) được xây dựng nhằm hướng đến sử dụng một đầu số điện thoại chung, một hệ thống cơ sở dữ liệu chung và một quy trình, nội dung tư vấn thống nhất trên phạm vi toàn quốc. Các chủ thể tham gia vận hành Tổng đài bao gồm: các Hội Bảo vệ QLNTD, các Sở Công Thương, các doanh nghiệp và các tổ chức, cơ quan có liên quan trên phạm vi cả nước.

Thông qua Hội nghị, được cập nhật các thông tin chi tiết, cụ thể về đối tượng, mục tiêu, cách thức và giá trị lợi ích khi tham gia các hoạt động nêu trên, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có thể xây dựng chiến lược tham gia phối hợp thực hiện các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả bảo vệ NTD tại đơn vị trong thời gian tới.

Trong tham luận với chủ đề “Xu hướng mới trong phạm vi quyền lợi NTD trong nhũng năm gần đây” Chủ tịch Hội Bảo vệ NTD Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng đã khẳng định vai trò của Hội trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của NTD trong thời gian qua. Trong bối cảnh mới NTD được thỏa dụng nhiều nhu cầu, song đi liền là những thách thức, tác động tiêu cực, đòi hỏi mọi lực lượng phải chung tay nỗ lực hơn nữa, mới đảm đảm cho NTD được hưởng quyền lợi chính đáng.

Chuyên gia GIZ đã trình bày “Bộ quy tắc ứng xử ASEAN dành cho doanh nghiệp và Chỉ số trao quyền cho NTD ASEAN (ACEI). Cũng tại Hội nghị, đã tiến hành trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng các doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong công tác BVNTD thời gian qua, trong đó có doanh nghiệp là hội viên của Hội Bảo vệ NTD Việt Nam./.

Ban Truyền thông VICOPRO

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *