Hơn 180 nghìn xe Suzuki phải triệu hồi vì lỗi máy phát điện

Hãng xe Maruti Suzuki (Ấn Độ) vừa có lệnh triệu hồi hơn 180 nghìn xe bao gồm các biến thể xăng của Ertiga, Ciaz, Vitara Brezza, XL6 và S-Cross vì một bộ phận máy phát điện của động cơ nghi ngờ bị lỗi.

Tổng cộng có 181.754 chiếc thuộc 5 mẫu xe chạy xăng phổ biến của Suzuki tại Ấn Độ nằm trong diện phải triệu hồi để kiểm tra, sửa chữa lỗi máy phát điện động cơ. Những xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 4/5/2018 đến ngày 27/10/2020.

Hơn 180 nghìn xe thuộc 5 mẫu của Suzuki phải triệu hồi vì lỗi động cơ điện (Ảnh: IndiaToday)

Chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ được các đại lý ủy quyền của Maruti Suzuki (Ấn Độ) liên hệ và thông báo. Việc kiểm tra, sửa chữa sẽ được tiến hành từ tuần đầu tiên của tháng 11 tới và theo từng giai đoạn.

Cho đến thời điểm được kiểm tra và sửa chữa dứt điểm, Maruti Suzuki đã khuyến cáo khách hàng không nên lái xe ở những khu vực ngập nước và phun nước trực tiếp vào các bộ phận điện/điện tử của xe.

Trước đó, trong bối cảnh dịch Covid-19 và cuộc khủng hoảng chất bán dẫn toàn cầu đang diễn ra, Maruti Suzuki đã thông báo cắt giảm 60% sản lượng cho tháng 9. Gần đây, nhà sản xuất ô tô Ấn Độ cũng thông báo tăng giá trên toàn bộ dòng xe của mình.

Hãng sản xuất ô tô Maruti Suzuki India là công ty con của nhà sản xuất ô tô Suzuki (Nhật Bản), chuyên sản xuất, lắp ráp các dòng xe của Suzuki, phục vụ cho thị trường quốc gia đông dân thứ hai thế giới và một số quốc gia lân cận.

Theo CT

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *