Không mua kit test nhanh Covid-19 trôi nổi

Đó là khuyến cáo của Bộ Công Thương. Theo đó, lợi dụng tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, trên mạng xã hội và các website/ứng dụng thương mại điện tử rao bán bộ kit test nhanh Covid-19, xuất xứ từ Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,… Theo quảng cáo, các bộ kit này có kết quả nhanh, việc lấy mẫu cũng được người bán quảng cáo là “cực kỳ dễ dàng”,… Tuy nhiên, các Kit test trên chủ yếu là hàng trôi nổi/xách tay không có chứng từ, chưa được phép lưu hành tại Việt Nam.

Cũng theo Bộ Công Thương,ngày 01 tháng 8 năm 2021, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên mua các bộ test nhanh được rao bán trên mạng, không có tên trong danh mục được Bộ Y tế cấp phép. Được biết Bộ Y tế hiện đã cấp phép cho 16 loại kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Vì vậy, Bộ Công Thương (Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số) khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên mua hàng tại những website đã đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công Thương.Trường hợp mua online chỉ mua sản phẩm kit test Covid-19 ở các cửa hàng thuốc có uy tín, đã được cấp phép và các mặt hàng nằm trong danh mục Bộ Y tế đã cấp phép lưu hành.

Trung ương Hội Bảo vê người tiêu dùng Việt Nam (Vicopro) đề nghị các Hội tiêu dùng các tỉnh /thành phố, các tổ chức thành viên  của Vicopro  thông báo cho người tiêu dùng trên địa bàn, nhất là những đơn vị trực thuộc để chuyển tải thông tin này tới đông đảo công chúng tiêu dùng./.

 

Ban Truyền thông

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *