Kinh tế Hàn Quốc gặp khó khăn do ca mắc COVID-19 tăng đột biến

Viện Phát triển Hàn Quốc (KDI) ngày 7/9 cho biết, nền kinh tế Hàn Quốc đang chịu nhiều áp lực từ những khó khăn ngày càng tăng do số ca mắc COVID-19 tăng đột biến gần đây.
Cảng hàng hóa ở Busan, Hàn Quốc

Điều này có khả năng trì hoãn đà phục hồi tiêu dùng tại nền kinh tế lớn thứ tư châu Á.

Báo cáo của KDI cho thấy nền kinh tế Hàn Quốc đang trên đà phục hồi nhờ xuất khẩu tăng mạnh, nhưng các biện pháp hạn chế sự lây lan của làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư, có thể làm giảm nhu cầu trong nước vốn đang được cải thiện.

Xuất khẩu của Hàn Quốc trong tháng 8 đã tăng 35% và là tháng tăng thứ 10 liên tiếp nhờ nhu cầu chip bán dẫn và ôtô tăng mạnh, củng cố đà phục hồi của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á.

Tuy nhiên, số liệu của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho thấy tâm lý người tiêu dùng trong tháng 8 giảm mạnh do bùng phát dịch COVID-19 do biến thể Delta lây lan nhanh, qua đó ghi nhận tháng giảm thứ hai liên tiếp.

Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki cho biết, chính phủ có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế 4,2% trong năm nay, bất chấp dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) dự báo triển vọng tăng trưởng kinh tế của đất nước trong năm nay sẽ ở mức 4%./.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *