Lần đầu tiên tổ chức “Ngày không túi nilon” tại Hà Nội

Ngày 5/10, tại siêu thị Tops Market The Garden (Hà Nội), diễn ra sự kiện “Ngày không túi nilon”, nâng cao nhận thức người tiêu dùng chung tay bảo vệ môi trường.
Hiệu ứng tích cực từ “Ngày không túi nilon” đầu tiên ở Saigon Co.opNgày không túi nilon tại siêu thị Tops Market An Phú

Tham gia “Ngày không túi nilon” tại Tops Market The Garden, người tiêu dùng được tặng 01 túi Lohas (loại túi sử dụng nhiều lần) cho hóa đơn mua sắm từ 500 ngàn đồng trở lên; với đơn hàng dưới 500 ngàn đồng, khách hàng có thể chọn mua túi Lohas với giá bán không lợi nhuận, hoặc được siêu thị hỗ trợ gói hàng miễn phí bằng thùng giấy carton nhằm thực hiện hiệu quả, thực chất “Ngày không túi nilon”.

Rau bọc lá chuối được người tiêu dùng ưa chuộng tại Ngày không túi nilon
Rau bọc lá chuối được người tiêu dùng ưa chuộng tại Ngày không túi nilon

Dịp này, người tiêu dùng cũng được trải nghiệm mua sắm không túi nilon với các sản phẩm rau bọc lá chuối, rau bọc giấy, khay làm từ bã mía, thưởng lãm các mô hình trang trí bắt mắt, thân thiện môi trường.

Đặc biệt, nhằm tạo sức lan tỏa của chương trình, nhân viên siêu thị Tops Market The Garden sẽ mặc đồng phục mang thông điệp “Bảo vệ môi trường”, “Ngày không túi nilon”…

Bà Nguyễn Thị Hồng – Giám đốc Trách nhiệm xã hội – Tập đoàn Central Retail – cho biết, trong tháng 9/2022, chuỗi sự kiện “Ngày không túi nilon” cũng đã được tổ chức thành công tại các siêu thị Tops Market khu vực TP. Hồ Chí Minh; qua đó góp phần nâng cao nhận thức người tiêu dùng ở khu vực phía Nam về bảo vệ môi trường. Nhận thấy chương trình đầy ý nghĩa này có sức lan tỏa tốt, được người tiêu dùng ủng hộ mạnh mẽ, chúng tôi quyết định đem áp dụng ra khu vực miền Bắc.

Và Tops Market The Garden là siêu thị đầu tiên ở miền Bắc áp dụng chương trình này. Chúng tôi hy vọng, các khách hàng ở Hà Nội sẽ ủng hộ mạnh mẽ chương trình, để chúng tôi có cơ hội mở rộng, tổ chức thêm các sự kiện này ở các siêu thị khác trong hệ thống bán lẻ Central Retail khu vực miền Bắc, trong thời gian tới.

Hiện nay, sự kiện “Ngày không túi nilon” do Central Retail (đơn vị quản lý vận hành chuỗi siêu thị Tops Market) phát động, đã và đang nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các nhà cung cấp – thông qua việc phối hợp thực hiện bọc rau bằng là chuối, bọc rau bằng giấy; cung cấp các loại khay làm từ bã mía phục vụ nhu cầu mua sắm hàng chế biến sẵn tại các siêu thị Tops Market.

Trên cơ sở nhận được sự đồng thuận của người tiêu dùng, từ các nhà cung cấp, và đặc biệt là Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường – trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường (cung cấp, tài trợ túi bảo vệ môi trường cho chương trình “Ngày không túi nilon”), Central Retail sẽ phấn đấu tổ chức được thường xuyên sự kiện “Ngày không túi nilon”. Cụ thể là mỗi tháng 01 lần, tiến tới mỗi tuần 01 lần, và trong tương lai sẽ chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng túi nilon ở hệ thống siêu thị của Central Retail tại Việt Nam.

Theo Báo Công Thương

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *