Lễ phát động “Chiến dịch khách sạn, nhà hàng không khói thuốc lá” Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tham dự

Sáng 3/4/2021, tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám-Nhà hát lớn Hà Nội, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) đã tổ chức Lễ phát động “Chiến dịch khách sạn, nhà hàng không khói thuốc lá” nhằm xây dựng môi trường không khói thuốc lá. Tới dự sự kiện này có đại diện Lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế, các bộ, ban, ngành, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, các sở, ban, ngành TP. Hà Nội, đại diện các quận, huyện của Thủ đô, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Khách sạn nhà hàng Việt Nam, một số khách sạn, nhà hàng, đông đảo học sinh, sinh viên và đồng bào Thủ đô.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam đã tham dự.

Các cơ quan truyền thông đã tới theo dõi và đưa tin về sự kiện này.

Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện thiết thực thực hiện Luật Phòng chống tác hại của hút thuốc lá đã được Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 18/6/2012. Hiện nay, chúng ta đang phải đối mặt với các bệnh không lây nhiễm nhưng rất nguy hại, mà hút thuốc lá là một trong những tác nhân gây bệnh, tác hại đến sức khỏe cộng đồng, đến chi phí để chữa trị, cùng những di hại khác ảnh hưởng xấu đến phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Khói thuốc không chỉ tác hại trực tiếp đến người hút thuốc mà còn gây tai hại tới cả những người không hút thuốc, tức là hút thuốc thụ động, nhất là trẻ em.

Ngày nay, việc không khói thuốc trong khách sạn, nhà háng-một mắt xích quan trọng trong việc phát triển du lịch, mang lại nhiều lợi ích thiết thực, không chỉ thuần túy về kinh tế mà lan tỏa sang nhiều lĩnh vực khác. Các khách sạn, nhà hàng không khói thuốc sẽ là sự lựa chọn ưu tiên cho du khách. Đây là lời mời chào hấp dẫn đích thực “Hãy đến Việt Nam để hưởng không khí trong lành không khói thuốc”. Vì thế “khách sạn, nhà hàng” được lấy làm chủ đề, là đối tượng của Chiến dịch này. Đồng thời, qua Lễ phát động Chiến dịch, thông điệp được chuyển tới toàn cộng đồng còn khoáng đại hơn, rằng ”Mọi người có quyền được sống và làm việc trong môi trường không khói thuốc lá”, chắc chắn được sự hưởng ứng của cộng đồng. Chính vì vậy, được mời tham dự sự kiện này, Ông Nguyễn Mạnh Hùng Chủ tịch Hội, đã hoan nghênh Lễ phát động là một sáng kiến nâng cao vị thế của của Chiến dịch và cho rằng mục tiêu của Chiến dịch sát thực với việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam. Hội Bảo vệ NTD Việt Nam đã, đang và sẽ đồng hành cùng Chiến dịch nói riêng và chủ trương phòng chống tác hại thuốc lá nói chung của Bộ Y tế.

Tại sự kiện, đã tiến hành gắn biển ”Không hút thuốc lá” cho một số khách sạn, nhà hàng lớn xung quanh khu vực Trung tâm Thủ đô Hà Nội. Được biết, đến thời điểm này đã có khoảng 200 khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội cam kết không khói thuốc lá./.

                                         (Tin và ảnh: Ban Truyền thông và Tổ chức sự kiện

                                                              Hội Bảo vệ NTD Việt Nam)     

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *