Malaysia: Đồng Ringgit giảm xuống mức thấp nhất trong vòng một năm qua

Ngày 16/8, trước dự báo về khả năng biến động nhân sự ở cấp lãnh đạo của chính phủ, đồng Ringgit của Malaysia giảm xuống mức thấp nhất trong vòng một năm qua, khiến kinh tế đứng trước những biến đổi kém thuận lợi.

Đồng ringgit của Malaysia giảm xuống mức thấp nhất trong vòng một năm qua. (Nguồn: Today)

Đồng Ringgit của Malaysia đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng một năm qua trong ngày giao dịch 16/8.

Cùng với đó, thị trường chứng khoán tại Kuala Lumpur sụt giảm do những diễn biến chính trị tại quốc gia Đông Nam Á này khiến các nhà đầu tư thận trọng.

Đồng Ringgit giao dịch lần cuối ở mức 1 USD đổi được 4,2410 Ringgit, thấp nhất kể từ tháng 7/2020, trong khi chỉ số của thị trường chứng khoán (FTSE Bursa) Malaysia giảm 0,6% chỉ trong vài phút giao dịch đầu tiên của ngày 16/8.

Trong khi đó, mặc dù tăng trưởng kinh tế quý II/2021 của Malaysia đạt 16,1% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng do chính phủ áp dụng lệnh phong tỏa toàn diện trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 xấu đi, Ngân hàng Trung ương Malaysia đã quyết định hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2021 từ mức 6-7,5% trước đó xuống còn 3-4%.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Malaysia Nor Shamsiah Yunus mới đây cho biết, sau khi giảm 17,1% trong cùng kỳ năm ngoái, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý II/2021 của nước này tăng trưởng 16,1%, cao hơn dự báo tăng 14,3% của thị trường trước đó. Trong sáu tháng đầu năm 2021, kinh tế Malaysia tăng trưởng 7,8%.

(theo AFP)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *