Mở Điểm bán hàng hóa thiết yếu tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang

Điểm bán hàng hóa thiết yếu này do Cục QLTT phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang mở tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Phát thanh huyện Gò Công Đông trong hai ngày 10/8 và 11/8/2021.

Có 04 đơn vị tham gia cung cấp hàng hóa, gồm Siêu thị Go – Mỹ Tho, Hợp tác xã Thương mại – Dịch vụ Phường 1, thành phố Mỹ Tho, Công ty Lương thực Tiền Giang và Công ty TNHH MTV rau, củ, quả Minh Long. Tại đây, người dân được lựa chọn và mua hàng hóa thiết yếu với mức giá sỉ của các đơn vị cung cấp; các mặt hàng được bày bán đều được niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, hoạt động mua, bán hàng hóa đảm bảo tuân thủ đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Qua 02 ngày tổ chức Điểm bán hàng, có khoảng 450 lượt người mua các loại hàng hóa thiết yếu như gạo, mì gói, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, nước tương, rau, củ, quả…, với giá trị hàng hóa bán ra hơn 90 triệu đồng. Từ ngày 12/7/2021, khi tỉnh Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg đến nay, hai cơ quan đã phối hợp tổ chức được 03 Điểm bán hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân; đã bán cho hơn 1,7 nghìn lượt người mua, với tổng giá trị hàng hóa hơn 250 triệu đồng.

Trong ngày 11/8/2021, các Đội QLTT trực thuộc Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã kiểm tra đột xuất 02 vụ, phát hiện vi phạm 01 vụ kinh doanh thực phẩm quá hạn sử dụng tại cửa hàng tiện ích trên địa bàn thành phố Mỹ Tho. Đã xử lý 10 vụ cũ, về kinh doanh thịt gia súc không có dấu kiểm soát giết mổ, thực phẩm quá hạn sử dụng, vận chuyển túi bọc trái cây nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; thu phạt tổng cộng gần 40 triệu đồng.

Song song đó, tiến hành giám sát tình hình cung ứng, giá cả thị trường, hoạt động kinh doanh, việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại 06 chợ, 05 cửa hàng tiện ích và 01 siêu thị trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, Cục đã chủ trì phối hợp Sở Công Thương giám sát việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết tại cửa hàng Bách Hóa Xanh trên địa bàn huyện Châu Thành theo thông tin phản ánh từ số điện thoại Hotline của Tổng cục QLTT và không phát hiện vi phạm. Đồng thời, trong ngày đã thực hiện tuyên truyền cho 11 hộ kinh doanh tạp hóa, thực phẩm.

Bên cạnh đó, còn phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra, tuần tra, kiểm soát về phòng, chống dịch Covid-19; tạm dừng gần 8 nghìn lượt phương tiện các loại; đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế cho hơn 11 nghìn lượt người. Đã phát hiện, giao cơ quan Công an xử lý 04 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, không mang khẩu trang.

Một số hình ảnh hoạt động ngày 11/8/2021:

Điểm bán hàng hóa thiết yếu tại huyện Gò Công Đông

Cục QLTT tỉnh Tiền Giang phối hợp Sở Công Thương giám sát tại

cửa hàng tiện ích trên địa bàn xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành

Đội QLTT số 3 giám sát tại chợ trên địa bàn thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước

Đội QLTT số 4 giám sát tại cửa hàng tiện ích

trên địa bàn xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây

Đội QLTT số 5 giám sát tại chợ trên địa bàn huyện Cái Bè

Đội QLTT số 6 thực hiện nhiệm vụ tại Chốt Trạm thu phí

Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành

Theo Cục QLTT Tiền Giang

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *