Một số mẹo làm sạch bàn phím máy tính

Bàn phím máy tính xách tay của bạn có thể bám bụi, bẩn và các rác khác, đó là lý do tại sao bạn cần biết cách làm sạch các bộ phận bàn phím máy tính xách tay. Vệ sinh bàn phím thường xuyên sẽ làm giảm hao mòn và kéo dài tuổi thọ máy tính.

1. Sử dụng khí nén để làm sạch bàn phím của bạn

Trước khi bạn tìm đến chất tẩy rửa dạng lỏng để làm sạch bàn phím máy tính xách tay của mình, hãy cân nhắc việc làm sạch bàn phím máy tính với với khí nén. Khí nén là một lựa chọn tuyệt vời để làm sạch bàn phím máy tính vì bạn sẽ không lo gặp rủi ro khi cố gắng đưa chất lỏng vào môi trường điện tử. Bạn có thể tim mua khi nén tại bất kỳ cửa hàng tạp hóa lớn hoặc cửa hàng cung cấp văn phòng với chi phí thấp. Bạn có thể sử dụng nó để bảo trì bàn phím thường xuyên. Mang theo thiết bị an toàn, rút phích cắm và tắt nguồn máy tính xách tay. Tháo pin máy tính xách tay để tránh các vấn đề tiềm ẩn về điện trong quá trình vệ sinh.

2. Sử dụng máy hút bụi

Ngoài việc sử dụng khí nén, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch bàn phím máy tính của mình. Lực hút cũng như áp suất không khí dương sẽ khiến bụi bẩn và rác bám trên bay phím ra khỏi các kẽ hở của máy tính xách tay. Đảm bảo gắn dụng cụ có kẽ hở để tăng và tập trung lực hút của máy hút. Rút phích cắm của máy tính xách tay và tháo pin trước khi bạn bắt đầu vệ sinh. Trang bị an toàn. Cẩn thận lật ngược máy tính xách tay đang mở và lắc nhẹ để đánh bật mọi bụi bẩn có trong máy tính.

3. Làm sạch bằng khăn lau khử trùng

Đôi khi, việc sử dụng bàn phím liên tục trong khi ăn uống hoặc làm các công việc khác có thể truyền một lớp thức ăn và bụi bẩn vào các phím của bạn và khiến chúng bị dính và gây khó chịu khi sử dụng. Trong những trường hợp này, bàn phím của bạn có thể trở thành môi trường hấp dẫn cho vi khuẩn và các sinh vật khác, điều này có thể khiến máy tính trở thành vật trung gian truyền bệnh. Để xử lý vấn đề này, hãy làm sạch bụi bẩn bằng khăn lau khử trùng. Sử dụng khăn lau thường xuyên giúp máy tính xách tay của bạn sạch sẽ và không bị ô nhiễm. Kết hợp cách làm sạch này với một trong hai phương pháp trước để làm sạch thường xuyên. Bạn có thể mua khăn lau khử trùng ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị. Để làm sạch bàn phím, bạn cần lau các phím lần lượt, đảm bảo lấy được bủi bẩn ở các cạnh cũng như trên bề mặt bàn phím. Nếu bàn phím máy tính xách tay của bạn có đủ không gian giữa mỗi phím, hãy làm sạch các kẽ hở. Sau khi bạn đã làm sạch từng phím riêng biệt, hãy lật ngược máy tính xách tay một lần nữa và lắc để loại bỏ bụi bẩn còn sót lại.

Ảnh minh họa

4. Sử dụng phương pháp làm sạch sâu

Đôi khi, vệ sinh bên ngoài có thể sẽ chưa đủ. Theo thời gian, bụi bẩn và các mảnh vụn khác có thể bám vào phía bên dưới của bàn phím và bắt đầu tập trung trên bảng mạch và đầu nối phím. Những vấn đề đó đòi hỏi phải làm sạch thêm để đảm bảo rằng máy tính xách tay của bạn vẫn hoạt động tốt. Biết cách xử lý các yếu tố bàn phím máy tính xách tay với độ sạch sâu là rất quan trọng để giữ cho máy tính xách tay của bạn luôn bền bỉ và hoạt động ở hiệu suất cao nhất. Sử dụng cồn isopropyl là một phương thức tuyệt vời để làm sạch sâu bàn phím máy tính. Với những kỹ thuật này, bạn sẽ không còn lo lắng về việc phải đối mặt với những công việc dọn dẹp bàn phím đầy thử thách.

5. Tháo gỡ và làm sạch phía dưới bàn phím

Nếu máy tính xách tay của bạn đã quá lâu không được vệ sinh, bạn cần phải tháo tất cả các phím của bàn phím để vệ sinh chúng một cách kĩ lưỡng. Việc tháo và làm sạch các phím riêng lẻ có thể mất một chút thời gian. Tuy nhiên, làm như vậy là cách tốt nhất để khiến máy tính xách tay của bạn trở nên mới hơn. Sau khi bạn tháo tất cả các phím, hãy đặt chúng vào một chậu nước ấm và thêm một thìa cà phê hoặc hơn nữa xà phòng rửa bát dạng lỏng. Để các phím ngâm trong nước xà phòng ấm trong khi bạn tiếp tục vệ sinh máy tính xách tay. Sau đó, sử dụng bàn chải đánh răng để đánh bật bất kỳ mảnh vụn nào xung quanh các đầu nối. Sử dụng một miếng vải để lau nhẹ các. Cuối cùng, đặt từng phím vào đầu nối của nó với lực ấn nhẹ nhàng, liên tục./.

Theo VOV

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *