Mũ bảo hiểm ‘nhìn được’ cả phía sau

Cụm thiết bị điện tử này được kết nối với hai bộ xử lý 1,2 GHz, hoạt động nhờ vào năng lượng từ pin Lithium với dung lượng 2.800 mAh.

Có tên Classon, do một start-up Mỹ ở New York phát triển dành cho người tham gia giao thông, mũ bảo hiểm thông minh này được trang bị cảm biến, gắn đèn và camera giúp phát hiện phương tiện tiến tới từ phía sau. Nó cảnh báo cho người lái khi không thể quan sát ở phía sau trong quá trình điều khiển phương tiện.

Classon nặng 58 gram, chịu nước phun từ nhiều hướng với áp lực thấp. Ngoài ra, Classon còn được trang bị đèn chiếu sáng phía trước, phía sau, đèn LED xi-nhan ở cả trước lẫn sau. Cụm thiết bị điện tử này được kết nối với hai bộ xử lý 1,2 GHz, hoạt động nhờ vào năng lượng từ pin Lithium với dung lượng 2.800 mAh. Thời gian sạc đầy 60 phút, hoạt động tối đa 4 tiếng. Cả hai camera có thể dùng để ghi lại hành trình chuyến đi dùng cho mục đích giải trí hoặc xem lại khi có sự cố xảy ra… Khi camera phát hiện một phương tiện đang tiến tới từ phía sau, trong điểm mù của người điều khiển phương tiện, mũ sẽ phát cảnh báo qua đèn LED nhấp nháy gắn ở lưỡi phía trước mũ.

Theo TG

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *