người tiêu dùng cần có 6 mẹo khi đi siêu thị

Những bà nội trợ thông minh luôn có các quy tắc khi đi chợ. Từ đó họ tiết kiệm được tiền chi tiêu, điều này có thể coi là gián tiếp làm giàu cho gia đình.

Khi đi siêu thị, nhiều người bỏ không ít công sức, tiền bạc chọn lựa hàng hóa nhưng lại mua về cả đống đồ không cần thiết dẫn đến lãng phí. Vậy nhưng một bà nội trợ thông minh thì luôn có các quy tắc khi đi mua sắm. Kết quả là họ luôn mua đủ số đồ cần thiết với chi phí tối thiểu. Khi tiết kiệm được chi tiêu, cho dù không trực tiếp kiếm ra tiền thì việc này cũng đã gián tiếp làm giàu cho gia đình.

Sau đây là những quy tắc vàng khi đi siêu thị mà những bà nội trợ khôn ngoan luôn “nằm lòng”:

Lên danh sách những thứ cần mua

Điều này rất thực tế và vô cùng hữu ích. Nếu có nhu cầu mua hàng giảm giá, hãy kiểm tra lại danh sách đồ dùng gia đình mình cần. Nếu không có danh mục thì nên bỏ qua, đừng vì ham giảm giá mà mua cố để rồi sau đó về nhà lại bỏ xó.

Giữ hóa đơn của những món đồ mua thường xuyên

Nếu bạn mua hoặc tiêu thụ một sản phẩm nào đó thường xuyên, hãy theo dõi giá của chúng bằng cách giữ lại hóa đơn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền kha khá vì bạn biết mua chúng ở đâu sẽ rẻ hơn.

Đừng trung thành với một thương hiệu

Mua sắm linh hoạt hơn, không chỉ trung thành với một thương hiệu, bạn sẽ có nhiều lựa chọn thay thế để tiết kiệm tiền. Ảnh minh họa.

Mỗi người chúng ta đều có các loại đồ ăn hay sản phẩm yêu thích của riêng mình. Thế nhưng những người biết cách mua sắm tiết kiệm tin rằng hầu hết các sản phẩm đã được kiểm định chất lượng thì chẳng khác nhau nhiều giữa các nhãn hiệu. Ví dụ như đa số các nhãn hiệu dầu gội đều có một công dụng là làm sạch tóc. Khi mua sắm linh hoạt hơn, không chỉ mua một thương hiệu duy nhất, bạn sẽ có nhiều lựa chọn thay thế để tiết kiệm tiền.

Đừng chỉ mua sắm ở một địa điểm

Tương tự, khi linh hoạt hơn trong địa điểm mua sắm, bạn sẽ mở rộng được các lựa chọn hàng hóa để tiết kiệm tiền cho mình. Mỗi cửa hàng sẽ có các chương trình khuyến mại khác nhau, áp dụng với các mặt hàng khác nhau. Ví dụ siêu thị này đang giảm giá dầu gội nhưng siêu thị kia có thể đang khuyến mại khăn giấy, xà phòng Nếu chỉ mua sắm tại một siêu thị duy nhất, bạn có thể bỏ lỡ cả một khoản tiền tiết kiệm lớn.

Khi thấy một mặt hàng có mức giá tốt, hãy dự trữ chúng

Nếu thấy sản phẩm có giá rẻ hơn 30% thậm chí là 50% mức giá thông thường, đó là thời điểm mà bạn nên dự trữ sản phẩm đó. Tuy nhiên mẹo này chỉ nên áp dụng với những sản phẩm gia đình cần sử dụng thường xuyên và mặt hàng ấy có thể bảo quản được lâu như chất tẩy rửa, đồ hộp, sản phẩm vệ sinh cá nhân, các sản phẩm giấy, túi đựng rác,…Thực phẩm dễ hỏng không nên áp dụng trong trường hợp này. Bên cạnh đó hãy kiểm tra kỹ hạn sử dụng hàng hóa và ước lượng nhu cầu sử dụng của gia đình để mua số lượng phù hợp, sao cho bạn sẽ dùng hết không bỏ phí.

Để ý sự sắp xếp của các sản phẩm giảm giá

Bạn biết rằng một số sản phẩm đang được giảm giá nên quyết định lên đường đi mua. Tuy nhiên, nhân viên một số siêu thị thường sẽ sắp xếp sản phẩm giảm giá xen lẫn không giảm giá sao cho thật bắt mắt. Nếu không tỉnh táo bạn có thể sẽ mua nhầm phải sản phẩm không được giảm giá mà cứ ngỡ là có. Hoặc nhiều khi chỉ vì xem một mặt hàng giảm giá mà bạn lại bị “bắt mắt” bởi sản phẩm bên cạnh. Kết quả là bạn có thể mua ngoài dự tính của mình.

Minh Hoa (t/h)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.