Người tiêu dùng đồng bằng sông Cửu Long được giảm giá nước sạch

Một số tỉnh thành đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vừa có công văn về việc giảm giá nước sinh hoạt, tiền sử dụng nước sinh hoạt hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tỉnh Bạc Liêu thống nhất giảm tiền sử dụng nước sinh hoạt cho người dân và các đối tượng sử dụng nước sinh hoạt (trừ các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với mức giảm là 5% trên tổng số tiền sử dụng nước. Thời gian áp dụng trong tháng 8 và 9 năm nay.

Tại tỉnh Hậu Giang, UBND tỉnh cũng vừa thống nhất cho Công ty Cổ phần Cấp thoát nước – Công trình đô thị, Công ty Cổ phần Nước AquaOne Hậu Giang, Công ty Cổ phần Cấp nước và Vệ sinh môi trường nông thôn giảm giá nước sạch sinh hoạt trên địa bàn tỉnh do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Hậu Giang giảm 5% tổng số tiền nước trước thuế và phí bảo vệ môi trường. Thời gian giảm là kỳ hóa đơn tháng 9/2021 (nước sử dụng trong tháng 8) và kỳ tháng 10 (nước sử dụng trong tháng 9/2021). Đối tượng được giảm là tất cả các khách hàng đang sử dụng nước sạch sinh hoạt của các công ty này.

Người dân Hậu Giang được giảm giá nước sinh hoạt.

Tại Cần Thơ việc miễn giảm thực hiện cho các đối tượng: Hộ nghèo (có sổ); Hộ cận nghèo (có sổ); Hộ dân sử dụng nước sinh hoạt và các khu vực thực hiện cách ly và các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo đó, đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, các Công ty Cổ phần Cấp thoát nước miễn giảm 100% hoặc giảm 50% giá tiêu thụ nước sạch trong 3 kỳ hóa đơn từ tháng 8 đến tháng 10 tới.

Đối với các hộ dân sử dụng nước sinh hoạt, các Công ty cấp thoát nước sẽ giảm 5% giá tiêu thụ nước sạch trong 3 kỳ hóa đơn từ tháng 9 đến tháng 11 tới. Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) giảm giá tiêu thụ nước sạch 220 đồng/m3/khách hàng/kỳ hóa đơn (khoảng 4%) trong 3 kỳ hóa đơn từ tháng 8 đến tháng 10/2021.

Bà Nguyễn Thị Chiên, 70 tuổi, hiện sống trong khu vực phong tỏa phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ bày tỏ: “Trong thời gian này giãn cách xã hội, thu nhập thì kém, thành phố trợ giá tiền nước, tiền điện thì chúng tôi rất phấn khởi. Nhất là vấn đề nước sinh hoạt, thời gian này chúng tôi ở nhà nhiều, sử dụng nhiều mà được Nhà nước trợ giá, hỗ trợ để sinh hoạt, chúng tôi rất cám ơn”.

Bên cạnh đó, thành phố Cần Thơ cũng miễn thu tiền nước sạch đối với các khu vực thực hiện cách ly và các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 (kể cả bệnh viện dã chiến) thuộc các trạm cấp nước do Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn chịu trách nhiệm.

Các Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Cần Thơ, Cấp nước Cần Thơ, Cấp nước Cái Răng giảm 50% giá tiêu thụ nước sạch trong 3 kỳ hóa đơn từ tháng 8 đến tháng 10/2021 cho các cơ sở cách ly và bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19./.

Theo VOV

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *