Nhật Bản: Sách trắng quốc phòng dành cho… học sinh

Bộ Quốc phòng Nhật Bản dự kiến công bố Sách trắng quốc phòng dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở vào đầu tuần tới.

Nhật Bản dự kiến công bố Sách trắng quốc phòng dành cho học sinh vào ngày 16/8. (Nguồn: Nippon)

Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Tokyo ngày 10/8, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi nói: “Chúng tôi muốn càng nhiều trẻ em hiểu rõ về Bộ Quốc phòng và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) càng tốt”.

Sách trắng quốc phòng dành cho học sinh dày 30 trang, trong đó giải thích các vấn đề như môi trường an ninh xung quanh Nhật Bản, mối quan hệ giữa Hiến pháp và SDF, và các chiến trường mới như vũ trụ và không gian mạng.

Sách trắng, dự kiến sẽ được công bố trên website của Bộ Quốc phòng Nhật Bản vào ngày 16/8, sử dụng nhiều hình minh họa nhằm giúp người đọc dễ tiếp thu hơn.

Trước đó, ngày 13/7, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã công bố Sách trắng quốc phòng năm 2021.

Tài liệu dày 469 trang (phiên bản tiếng Nhật), gồm 4 phần, trong đó phần 1 đề cập môi trường an ninh xung quanh Nhật Bản, phần 2 nói về chính sách an ninh và quốc phòng của nước này, phần 3 mô tả ba trụ cột quốc phòng và phần cuối nhắc tới các thành phần cốt lõi hình thành nên năng lực quốc phòng của Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Sách trắng cũng có 3 chuyên đề đặc biệt, điểm lại các sự kiện quốc phòng nổi bật của Nhật Bản trong năm 2020, các chiến dịch cứu trợ thảm họa trong 10 năm qua và nêu bật những thách thức của Nhật Bản trong ba lĩnh vực gồm vũ trụ, không gian mạng và quang phổ điện từ.

(theo Jiji Press)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *