Những thực phẩm trong siêu thị, người tiêu dùng không nên chọn mua

Nếu thường xuyên mua sắm trong siêu thị thì cần đặc biệt lưu ý, chính nhân viên siêu thị đã tiết lộ 5 thực phẩm này có nguy cơ chứa nhiều vi khuẩn nhất.

Khi bước vào siêu thị, đứng trước những kệ hàng la liệt các sản phẩm mới lạ với kiểu dáng và màu sắc thu hút, nhiều khi người tiêu dùng sẽ phạm sai lầm mua sắm. Tuy nhiên người khôn ngoan sẽ hiếm khi cho 5 mặt hàng này vào giỏ hàng của họ, bởi chúng khiến lãng phí tiền thậm chí còn không tốt cho sức khỏe.

Thịt xay sẵn

Thịt xay sẵn có thể chứa nhiều vi khuẩn. Ảnh minh họa

Thịt xay sẵn được đóng gói sẵn nên khi mua, không thể biết rõ đó là phần thịt nào hay chúng chỉ là các phần thịt vụn được gộp lại và xay ra. Người mua cũng không thể biết rõ thịt và máy xay có được vệ sinh sạch sẽ trước khi xay hay không. Nếu muốn nấu món ăn có thịt xay, tốt hơn hết là lựa chọn miếng thịt ngon ngay tại cửa hàng và yêu cầu người bán hàng xay trực tiếp để giám sát.

Thực phẩm sơ chế sẵn

Các loại thực phẩm sơ chế sẵn không nên mua ở siêu thị đó là rau, hoa quả được sơ chế sẵn và lưu trữ trong hộp nhựa. Điều này khiến mọi người cảm thấy rằng chúng thật ngon lành và thuận tiện, nhưng trên thực tế, hầu hết các thực phẩm này đều bị hư một phần, không thể bán được.

Chẳng hạn như cà rốt, củ cải bị thối, nẫu người ta đem gọt bỏ phần hỏng và đem ra bán như bình thường. Những thực phẩm như vậy sẽ nhanh chóng thu hút rất nhiều vi khuẩn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người ăn.

Khoai tây chiên, salad, đậu đóng hộp

Mua khoai tây chiên chế biến sẵn ở siêu thị, chắc chắn sẽ phải trả nhiều tiền hơn. Các loại đậu đóng hộp tuy giúp người tiêu dùng tiết kiệm được thời gian chế biến nhưng kém thơm ngon và thường chứa chất bảo quản. Salad cũng là món ăn chế biến sẵn thường thấy ở siêu thị, tuy nhiên nên mua nguyên liệu về tự làm tại nhà, sẽ rẻ tiền mà tươi ngon hơn nhiều.

Đồ ăn giảm giá

Đồ ăn giảm giá thường không đảm bảo chất lượng. Chúng thường là sắp hết hạn hoặc bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nếu hệ tiêu hóa không được tốt, những đồ ăn này sẽ gây ra tình trạng ngộ độc, rối loạn tiêu hóa,…

Trái cây gọt sẵn

Trái cây là nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe, được khuyến khích ăn mỗi ngày, thế nhưng trái cây gọt sẵn được bày bán ở ngoài lại là một vấn đề khác. Loại sản phẩm này thường được tìm thấy tại các xe đẩy lề đường hoặc trong siêu thị. Các loại trái cây gọt sẵn thường sẽ được trưng bày trong một thời gian dài, dẫn tới việc hao hụt chất dinh dưỡng. Ngoài việc tiện lợi thì trái cây gọt sẵn thường tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn từ việc trưng bày không đảm bảo vệ sinh và người mua cũng không dám chắc hoa quả mình ăn có bị “xào” lại từ những quả hỏng, dập nát hay không.

Theo Vietq

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *