Nông nghiệp 4.0 mang thực phẩm sạch đến người tiêu dùng

Sáng ngày 20/9, tại Hà Nội, Tập đoàn De Heus (Hà Lan) công bố hợp tác với Microsoft Việt Nam thông qua việc lựa chọn giải pháp đám mây Microsoft Azure để triển khai ứng dụng nông nghiệp 4.0 trên toàn bộ hệ thống quản lý và vận hành của mình ở Việt Nam và các nước khác trong khu vực châu Á nơi De Heus có mặt, góp phần mang thực phẩm sạch đến người tiêu dùng.

Với mong muốn tiêu chuẩn hóa định danh người sử dụng trên toàn bộ hệ thống cho mỗi đối tượng người dùng (ví dụ như nhân viên, người chăn nuôi…) khi truy cập trên tất cả các ứng dụng và dịch vụ của De Heus, từ đó giúp doanh nghiệp dễ dàng phân tích thông tin của người dùng, nhằm đưa ra những quyết định kinh doanh chính xác hơn.

Mặt khác, trong giai đoạn đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát triệt để trên toàn cầu, nhu cầu về một môi trường làm việc an toàn, linh hoạt với khả năng tương tác, chia sẻ dữ liệu và hội họp trực tuyến ở mọi nơi giữa các chi nhánh và nhà máy của De Heus lại càng trở nên cấp thiết.

Để có thể vượt qua khó khăn, tiếp tục giữ vững tốc độ phát triển cũng như nhanh chóng thích nghi với giai đoạn bình thường mới, nâng cao hiệu suất hoạt động và năng lực cạnh tranh trong khu vực, De Heus đã quyết định số hóa toàn bộ hệ thống quản lý và vận hành của mình trong khu vực châu Á, nhằm tối ưu hóa việc sử dụng dữ liệu phân tích.

ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ông Poc Ma, Giám đốc Công nghệ thông tin của De Heus khu vực châu Á, cho biết, với kế hoạch mang tính chiến lược như vậy, việc lựa chọn các đối tác công nghệ có uy tín và kinh nghiệm trên thế giới là điều mà De Heus Việt Nam yêu cầu thực hiện vô cùng cẩn trọng. Tập đoàn đã tin tưởng và triển khai giải pháp đám mây toàn diện của Microsoft, bao gồm Microsoft 365 và Azure cho toàn bộ hệ thống quản lý và vận hành tại khu vực châu Á. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đang triển khai Dynamic 365 cho thị trường Indonesia và có kế hoạch mở rộng sang các thị trường khác trong khu vực trong thời gian tới.

Lý giải về điều này, theo đại diện doanh nghiệp, hiện, việc ứng dụng công nghệ cao trong bộ máy vận hành được xem là một trong những yếu tố tiên quyết để nâng cao năng lực cạnh tranh của một doanh nghiệp trong bất cứ lĩnh vực nào. Ngành chăn nuôi cũng không phải là ngoại lệ. Dynamic 365 giúp De Heus thu thập, hợp nhất và phân tích thông tin khách hàng theo thời gian thực, từ đó hỗ trợ De Heus nhanh chóng đáp ứng các nhu cầu thay đổi liên tục theo từng ngày, triển khai các giải pháp quản lý chăn nuôi hiện đại và hiệu quả cho khách hàng cũng như các đối tác trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

Báo cáo gần đây về chỉ số xu hướng công việc thường niên của Microsoft cho hay, 81% lực lượng lao động tại Việt Nam mong muốn hình thức làm việc từ xa vẫn được linh hoạt áp dụng đồng thời với hình thức làm việc truyền thống sau khi dịch bệnh kết thúc. Mô hình làm việc kết hợp (hybrid work) này hiện được xem là mô hình lý tưởng cho kỷ nguyên làm việc mới. Do đó, thông qua việc triển khai Microsoft 365, De Heus đã tin tưởng, trao quyền cho nhân viên, thúc đẩy sự linh hoạt và sáng tạo, với hy vọng mọi người có thể cộng tác và làm việc một cách hiệu quả và bảo mật trong mọi hoàn cảnh, ở bất cứ đâu, trên bất kỳ thiết bị cá nhân nào.

Bà Phan Tú Quyên, Giám đốc marketing và vận hành, Microsoft Việt Nam, cho biết, để nâng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực chăn nuôi thì một trong những yếu tố tiên quyết là việc ứng dụng công nghệ. Đẩy mạnh các giải pháp ứng dụng công nghệ cao trên nền tảng số và nâng cao chất lượng dịch vụ cho người nông dân là chìa khóa mở ra hướng đi bền vững cho ngành chăn nuôi Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. “Tôi tin rằng De Heus Việt Nam sẽ luôn sát cánh cùng người chăn nuôi tiến xa hơn đúng với tinh thần và giá trị cốt lõi mà De Heus theo đuổi”, bà Phan Tú Quyên nhấn mạnh.

Theo CT

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *