Nông sản thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La tạo sức hút mạnh với người dân Thủ đô

“Tuần lễ Nông sản và Thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La” tại siêu thị Big C Thăng Long đã mang đến cho người dân Thủ đô bữa tiệc nông sản thực phẩm an toàn của địa phương được ví như Đà Lạt của miền Bắc, với các sản phẩm nông sản chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngày 2/12/2021, “Tuần lễ Nông sản và Thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La” đã chính thức được khai mạc tại siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội.

Khai mạc “Tuần lễ Nông sản và Thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La” tại siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội.

Ông Nghiêm Văn Tuấn – Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La cho biết, Tuần lễ thu hút sự tham gia của 15 doanh nghiệp, hợp tác xã với 24 gian hàng, chia thành các nhóm: nhóm sản phẩm quả tươi, rau củ quả, nhóm thực phẩm đã qua chế biến có nguồn gốc xuất xứ tại Sơn La.

Tuần lễ với các mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận an toàn thực phẩm, VietGAP, GolbalGap, Organic: cam, bưởi, táo, dâu tây, chuối tây, bí ngô bao tử, mướp hương, susu baby Mộc Châu, rau cải mèo, cải bắp, bí xanh Mộc Châu… đã tạo sức hút mạnh mẽ với người dân Thủ đô và các tỉnh thành lân cận. Ngay trong ngày đầu khai mạc, những nông sản như: quả sơn tra, các loại rau đặc sản của Sơn La đã được người tiêu dùng tiêu thụ số lượng lớn.

“Hy vọng qua chương trình, nông sản an toàn của tỉnh Sơn La sẽ được nhiều người tiêu dùng trong nước biết đến, qua đó kích cầu tiêu dùng, góp phần tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản an toàn của tỉnh Sơn La” – ông Nghiêm Văn Tuấn nhấn mạnh.

Đại diện Tập đoàn Central Retail- đơn vị quản lý vận hành Big C Thăng Long cho biết, Sơn La được ví như Đà Lạt tại miền Bắc, vì có điều kiện khí hậu, thời tiết phù hợp để canh tác các sản phẩm nông sản chất lượng cao.

Nông sản thực phẩm tỉnh Sơn La luôn được khách hàng tại siêu thị Big C Thăng Long rất ưa chuộng.

Tại Hệ thống siêu thị của Central Retail, các sản phẩm của tỉnh Sơn La luôn được khách hàng ưa chuộng. Điều này được thể hiện thông qua 88 mặt hàng nông sản các loại luân chuyển theo mùa được bày bán thường xuyên trên kệ hàng của hệ thống siêu thị GO!, Big C và Tops Market miền Bắc.

“Mặc dù trong điều kiện dịch bệnh, nhưng sản lượng tiêu thủ nông sản Sơn La tại các chuỗi siêu thị của Central Retail năm nay đã đạt hơn 1.000 tấn, đặc biệt có những sản phẩm tăng trưởng hơn năm ngoái như: bắp cải Mộc Châu, su su, chuối tây, bí đỏ. Sở dĩ, các sản phẩm nông sản và thực phẩm an toàn của tỉnh Sơn La được người tiêu dùng mua sắm tại Big C ưa chuộng là bởi chất lượng sản phẩm tốt, đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận an toàn thực phẩm, nhất là độ tươi ngon khi vận chuyển từ vườn đến tay người tiêu dùng chỉ trong thời gian ngắn”- đại diện Central Retail nhấn mạnh.

Được biết, tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu của tỉnh Sơn La năm 2021 ước đạt 161,2 triệu USD, trong đó, giá trị hàng  hóa nông sản xuất khẩu ước đạt 150,7 triệu USD. Mặt hàng xuất khẩu chủ yếu gồm: chè, cà phê, tinh bột sắn, xoài, nhãn, chuối, chanh leo… Một số sản phẩm gặp khó khăn trong xuất khẩu đã chuyển hướng sang tiêu thụ trong nước và đẩy mạnh sơ chế, chế biến để kéo dài thời gian bảo quản và nâng cao giá trị sản phẩm.

PH

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *