PC Đắk Nông: Giảm giá điện, tiền điện đợt 4 cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Trong tháng 8 và tháng 9/2021, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) tiếp tục thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 4) cho hơn 17.000 khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền được giảm hơn 700 triệu đồng.

Trước đó, PC Đắk Nông đã thực hiện 3 đợt giảm giá điện, giảm tiền điện với tổng giá trị tiền điện hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 là hơn 33 tỷ đồng.

Theo đó, các đối tượng được áp dụng mức giảm tiền điện đợt 4 cụ thể như: Mức hỗ trợ giảm tiền điện 15% tiền điện trước thuế đối với những hóa đơn có mức tiêu thụ điện sinh hoạt đến 200 kWh/tháng; giảm 10% tiền điện trước thuế đối với những hóa đơn có mức tiêu thụ điện sinh hoạt lớn hơn 200 kWh/tháng. Thời gian áp dụng trong 2 tháng, tại kỳ hóa đơn tháng 8 và tháng 9/2021.

Ngoài ra, công ty thực hiện giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19; thực hiện giảm 20% tiền điện đối với các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 tại các huyện/ thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-Tg trên toàn địa bàn. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện là 7 tháng, từ kỳ hóa đơn tháng 6/2021 đến kỳ hóa đơn tháng 12/2021.

Các đối tượng không thuộc hỗ trợ giảm tiền điện đợt này là các cơ sở phục vụ phòng chống bệnh Covid-19 có thu phí lưu trú được quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2/2021.

PC Đắk Nông: Giảm giá điện, tiền điện đợt 4 cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19
Công nhân Công ty Điện lực Đắk Nông kiểm tra hệ thống lưới điện phục vụ mục đích sinh hoạt cho khách hàng

Hiện PC Đắk Nông đã báo cáo UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội, Sở Công Thương tỉnh Đắk Nông về chủ trương giảm tiền điện đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 đợt 4 theo chỉ đạo của Bộ Công Thương, EVN. Công ty đã đề nghị UBND tỉnh cung cấp danh sách các địa phương, cơ sở cách ly đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để kịp thời thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện.

Hiện nay, các điện lực trực thuộc thực hiện phối hợp với UBND thành phố, huyện xác nhận các điểm cách ly và rà soát khách hàng sử dụng điện thuộc đối tượng hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện. Trên có sở đó, các điện lực trực thuộc thực hiện cập nhật, kiểm tra phần mềm đảm bảo công tác tính toán và phát hành hóa đơn giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 cho khách hàng đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Bên cạnh đó, công ty bố trí lực lượng CBCNV tại bộ phận giao tiếp khách hàng nắm chắc nghiệp vụ để tiếp nhận, giải đáp và xử lý kịp thời các yêu cầu của khách hàng liên quan đến giảm giá điện, giảm tiền điện. Ngoài ra, PC Đắk Nông đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm kịp thời cung cấp thông tin để khách hàng biết và yêu cầu các điện lực niêm yết công khai các văn bản của Bộ Công Thương, EVNCPC, công ty về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 đợt 4 tại tất cả các địa điểm giao dịch khách hàng mà đơn vị quản lý.

Theo đó, trong khoảng thời gian hỗ trợ giảm tiền điện, công ty không thay đổi lịch ghi chỉ số đối với khách hàng có mục đích sử dụng điện sinh hoạt và kiểm soát chặt chẽ đối tượng cũng như hóa đơn các khách hàng được giảm tiền điện trước khi phát hành để tránh sai sót. Công ty cũng đã tiến hành thực hiện kiểm tra, rà soát hồ sơ giảm giá điện, giảm tiền điện của các đơn vị bán lẻ điện đảm bảo đúng quy định theo hướng dẫn của Bộ Công Thương, EVN.

Theo CT

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *