Phát hiện 1 tấn thịt lợn hôi thối chuẩn bị bán ra thị trường

Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện cơ sở tập kết hơn 1 tấn thịt lợn đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối chuẩn bị mang ra thị trường tiêu thụ.

Ngày 12/8, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 – Cục QLTT Thái Nguyên phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh tại huyện Phú Bình sau khi nhận được tin báo từ người dân.

Kết quả, đoàn kiểm tra phát hiện 2 con lợn thịt (khoảng 60 kg/con) đã chết, trên thân xuất hiện nhiều vết bầm tím, nổi ban, có dấu hiệu mắc bệnh. Ngoài ra, tại hộ kinh doanh đang tập kết 1 tấn thịt lợn đã biến đổi màu sắc đen xám, bốc mùi hôi thối. Cơ quan chức năng nghi ngờ là sản phẩm thịt lợn mắc bệnh, đang được lưu giữ, bảo quản trong 7 tủ bảo ôn.

Chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến số sản phẩm thịt trên. Ông khai nhận bản thân làm nghề thịt lợn nên mua gom thịt trên địa bàn với mục đích bán kiếm lời, không nhớ chính xác là mua của những ai.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu hộ kinh doanh tự tiêu hủy 2 con lợn chết theo quy định của pháp luật trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng, đồng thời tiến hành lấy 9 mẫu trong 1 tấn thịt heo để gửi đi xét nghiệm.

Con lợn chết bị phát hiện trên thân có nhiều vết bầm tím, nổi ban, có dấu hiệu mắc bệnh. Ảnh: DMS.

Với 7 tủ bảo ôn còn lại, đoàn giao cho hộ kinh doanh có trách nhiệm tự bảo quản, trông coi, không được bán, tẩu tán ra ngoài thị trường dưới sự giám sát của UBND xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình. Sau khi có kết quả xét nghiệm mẫu, đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục làm việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, khoảng 50 tấn hàng có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu bút bi “Thiên Long”, dao cạo râu “Gillette”… do ông Chen JinMing, quốc tịch Trung Quốc làm chủ vừa bị lực lượng QLTT Bắc Ninh phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra và thu giữ.

Theo ước tính lô hàng có tổng trọng lượng khoảng 40-50 tấn, trị giá gần 10 tỷ đồng. Thời điểm kiểm tra, ông Chen JinMing chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến toàn bộ số hàng hóa trong kho.

Cơ quan chức năng cho biết phần lớn các mặt hàng đều có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam. Đến chiều ngày 13/8, đoàn kiểm tra đã hoàn tất các thủ tục lập biên bản tạm giữ toàn bộ hơn 4 triệu sản phẩm có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ để có các bước xử lý tiếp theo quy định của pháp luật.

Thep PL

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *