Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: AEON phối hợp cùng địa phương cung ứng hàng hóa cho người dân

Sáng ngày 1/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có chuyến thăm và làm việc cùng Ban giám đốc AEON Việt Nam tại siêu thị AEON Tân Phú. Tại đây, Phó Thủ tướng kiểm tra hoạt động chuẩn bị hàng hóa của siêu thị, đồng thời chỉ đạo siêu thị tiếp tục làm việc chặt chẽ cùng địa phương để đảm bảo hoạt động cung ứng thực phẩm cho người dân trong giai đoạn khó khăn này.

Báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đại diện AEON Việt Nam cho biết: Ngay sau khi thành phố có chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách, ngay lập tức, các siêu thị AEON đã có các buổi làm việc trực tuyến với chính quyền của từng phường để kịp thời thống nhất phương án triển khai, đảm bảo việc cung ứng hàng hóa đến tay người dân được nhanh nhất, an toàn nhất; đồng thời luôn đảm bảo đủ hàng và giá cả ổn định. Sau khi xác nhận đơn đặt hàng với địa phương vào chiều hôm trước, ngay trong buổi sáng hôm sau, các siêu thị AEON sẽ chuẩn bị hàng và giao hàng cho địa phương.


Phía đại diện AEON Việt Nam cho biết thêm, để tăng khả năng cung ứng của siêu thị, doanh nghiệp đã triển khai các hình thức đặt hàng và thanh toán trực tuyến, cũng như bố trí giao hàng bằng xe tải. Tuy nhiên đại diện siêu thị cũng chia sẻ, việc cung ứng hàng hóa vẫn còn gặp khó khăn, chủ yếu do thiếu hụt lực lượng shipper.
Liên quan đến việc “đi chợ hộ”, theo đại diện AEON, siêu thị AEON Tân Phú có 5 combo thực phẩm thiết yếu cơ bản cho sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình và 10 combo đa dạng đáp ứng đúng nhu cầu của từng thành viên trong nhà, ví dụ như: combo nhiều rau, củ quả, trái cây và combo có kèm bánh mì thích hợp cho trẻ em và người già… Trong đó, combo được người dân mua nhiều nhất là combo kèm bánh mì và combo rau xanh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: AEON phối hợp cùng địa phương cung ứng hàng hóa cho người dân
Các đơn hàng “đi chợ hộ” được nhân viên AEON soạn chuẩn bị gửi đi

Báo cáo với Phó Thủ tướng, lực lượng bộ đội có mặt tại siêu thị AEON Tân Phú sáng nay cho biết đang hỗ trợ “đi chợ hộ” cho những người dân lớn tuổi, gặp khó khăn trong việc đặt hàng qua các kênh trực tuyến. Tuy nhiên, vì chưa quen vị trí các quầy kệ trong siêu thị và chưa phân biệt rõ được các mặt hàng nên tốc độ soạn hàng của lực lượng bộ đội sẽ rất khó đạt được năng suất như một nhân viên của siêu thị. Về vấn đề này, đại diện AEON Việt Nam cho biết, trung bình một nhân viên siêu thị AEON có thể soạn được tối đa 30 đơn hàng trong một ngày.

Tại buổi thị sát, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có gợi ý, siêu thị có thể phối hợp với chính quyền địa phương để tạo điều kiện cho các F0 đã khỏi bệnh, đủ sức khỏe tham gia lực lượng soạn hàng, đóng hàng, từ đó vừa có thể hỗ trợ thêm một phần thu nhập cho lao động địa phương vừa tăng cường nhân lực cung ứng hàng hóa. Mục tiêu cố gắng tăng khă năng cung ứng từ siêu thị lên khoảng 80%-90%. Trong buổi thăm hỏi, động viên các nhân viên đang làm việc tại siêu thị, Phó Thủ tướng cũng gợi ý thay vì xét nghiệm mẫu đơn 7 ngày một lần thì nên chăng xét nghiệm mẫu gộp 2-3 ngày một lần thì số lượng sinh phẩm xét nghiệm không tăng nhưng sẽ an toàn hơn.

 

Cũng trong sáng 1/9, các siêu thị AEON tại TP. Hồ Chí Minh đã mở lại kênh đi chợ online trên ứng dụng Grabmart và NowFresh (ShopeeFood) với sản phẩm là các combo nhu yếu phẩm và bánh trung thu để phục vụ nhu cầu của khách hàng trong giai đoạn tăng cường giãn cách phòng dịch. Các sản phẩm được bán đa dạng với nhiều combo từ thịt, cá, rau củ, trái cây đến bánh mì, thực phẩm khô, mức giá dao động từ 55.000 – 500.000đ. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn thêm các combo bánh Trung thu cho thời gian tới, từ 60.000đ/ chiếc đến các combo và hộp bánh Trung thu với mức giá khoảng 300.000đ – 1.000.000đ. Khách hàng cũng có thêm lựa chọn phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trên ứng dụng để giảm thiểu tiếp xúc vật lý.

Theo CT

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *