Phú Yên: Chính sách giảm giá điện, giảm tiền điện góp phần hỗ trợ người dân qua cơn đại dịch

Chính sách giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 đang được Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ những khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đây là sự chia sẻ hết sức ý nghĩa trong bối cảnh tỉnh Phú Yên đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Người dân được hưởng lợi

Mùa nắng nóng này cùng với dịch Covid-19, gia đình chú Lê Thanh Sơn ở xã An Nghiệp, huyện Tuy An sử dụng điện nhiều hơn bình thường vì hầu hết mọi người đều ở nhà. Gia đình sống chủ yếu nhờ vào việc mua bán nông sản. Dịch Covid -19 diễn biến phức tạp nên gia đình chú đã nghỉ mấy tháng nay. Hay tin ngành điện tiếp tục có chính sách giảm giá điện đợt 4 dành cho đối tượng khách hàng sinh hoạt, gia đình chú Sơn hết sức vui mừng. Chú Sơn cho hay: “Với chính sách giảm giá điện, người dân rất phấn khởi, xem đây là chủ trương sáng suốt của Đảng quan tâm nhân dân. Năm nay, thu nhập của người nông dân rất khó khăn. Nông sản làm ra khó bán, vì vậy, đây là một chia sẻ rất lớn đối với người dân. Tiền điện được giảm sẽ dùng vào chi phí khác như mua nhu yếu phẩm, gas, chi phí sinh hoạt hàng ngày”.

Từ nhiều tháng nay, cũng như nhiều cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn, nhà nghỉ Thanh Lịch tại thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An phải tạm ngừng hoạt động kinh doanh. Doanh thu sụt giảm, trong khi nhiều khoản chi vẫn phải thực hiện khiến doanh nghiệp gặp không ít khó khăn. Từ tháng 6/2021, khi ngành điện triển khai chính sách hỗ trợ giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch, doanh nghiệp đã giảm được một phần chi phí đáng kể. Bà Triệu Thị Mỹ Phương, chủ nhà nghỉ Thanh Lịch cho biết, ngành điện hỗ trợ đáng kể trong 7 tháng liên tục. Đây là một việc rất phấn khởi. Việc giảm tiền điện đã giúp cơ sở có thêm khoản tiền trả lương trả cho anh em và nhiều chi phí khác.

Phú Yên: Chính sách giảm giá điện, giảm tiền điện góp phần hỗ trợ người dân qua cơn đại dịch
PC Phú Yên tuyên truyền về việc giảm giá điện, giảm tiền điện tại huyện Sông Hinh

Từ chính sách giảm giá tiền điện này, nhiều hộ dân cho thuê nhà tại khu vực TP. Tuy Hòa cho biết, họ cũng sẽ giảm giá lại cho người đi thuê. “Dự kiến, mỗi hộ thuê trọ được giảm vài chục ngàn. Số tiền này đã phần nào hỗ trợ tinh thần cho lao động nghèo vượt qua khó khăn chung”, ông Trần Quyền, phường 7, TP. Tuy Hòa cho hay.

Tích cực triển khai, đảm bảo quyền lợi người dân

“Năm 2020, PC Phú Yên đã thực hiện hai đợt giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền hơn 65,7 tỷ đồng. Trong đợt 3 triển khai từ tháng 6-12/2021, bên cạnh các cơ sở cách ly, khám và điều trị Covid-19, Phú Yên đã có 217 cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ giảm giá điện với tổng số tiền hỗ trợ khoảng 6,8 tỷ đồng”, ông Mai Khoa – Trưởng phòng Kinh doanh PC Phú Yên – cho biết.

Mới đây, trên cơ sở đề xuất của Bộ Công Thương, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giảm giá, miễn phí tiền điện cho khách hàng bị tác động bởi Covid-19 đợt 4. Dự kiến, trên địa bàn Phú Yên, số khách hàng sử dụng điện mục đích sinh hoạt hơn 262.000 khách hàng với số tiền điện giảm khoảng 15 tỷ đồng.

Ngay sau khi có chỉ đạo của các cấp về giảm giá điện, tiền điện, PC Phú Yên đã tập trung huy động nhân lực, vật lực triển khai ngay nội dung chỉ đạo nhằm đảm bảo quyền lợi cho tất cả khách hàng trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Đặc biệt, PC Phú Yên cũng đã báo cáo tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Phú Yên về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ông Phạm Văn Tây – Phó Giám đốc PC Phú Yên – cho biết, để công tác giảm tiền điện được thực hiện đúng đối tượng, PC Phú Yên đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh xác nhận các cơ sở tham gia khám, xét nghiệm, điều trị, cách ly phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Việc cập nhật đúng, đủ các đối tượng trên vào chương trình quản lý khách hàng, làm cơ sở để phát hành hóa đơn hỗ trợ đã được đơn vị quan tâm, khẩn trương thực hiện ngay và có hướng dẫn cụ thể cho các điện lực trực thuộc.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, PC Phú Yên cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ kép là vừa đảm bảo cung cấp điện, vừa chung sức cùng nhân dân cả nước phòng chống dịch Covid-19. Việc giảm giá điện qua các đợt là chia sẻ thiết thực của ngành điện lực với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh của các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng dịch bệnh. Đặc biệt, việc cung cấp điện ổn định cho các khu cách ly, cơ sở y tế trên địa bàn, cùng các chính sách hỗ trợ về giảm giá điện, tiền điện được triển khai kịp thời sẽ giúp khách hàng sử dụng điện đang thực hiện giãn cách xã hội bớt đi một phần khó khăn về tài chính, tạo điều kiện và tiếp sức cho người dân sớm vượt qua dịch bệnh.

Theo CT

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *