Pixel 6 mới ra đã gặp lỗi khiến người dùng thất vọng

Pixel 6 và Pixel 6 Pro mới được ra mắt hơn một tháng nay, nhưng bộ đôi smartphone flagship của Google đã gặp phải rất nhiều lỗi gây khó chịu cho người dùng.

Pixel 6 và Pixel 6 Pro mới được ra mắt hơn một tháng nay, tuy nhiên bộ đôi smartphone flagship của Google đã gặp phải rất nhiều lỗi. Từ lỗi cảm biến vân tay dưới màn hình quá chậm, cho đến lỗi tốc độ sạc không đúng như công bố, hay lỗi kỳ lạ khiến Pixel 6 tự động ngẫu nhiên gọi điện thoại cho người lạ.

Google cũng đã cố gắng khắc phục các lỗi trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro, bằng các bản cập nhật phần mềm. Tuy nhiên mới đây, người dùng lại tiếp tục báo cáo một lỗi kỳ lạ khác khiến họ phải tốn tiền mua sạc chính hãng của Google.

Tuy nhiên, rất nhiều người dùng đã phản ánh rằng họ không thể sạc chiếc smartphone của Google bằng bộ sạc cũ hoặc bộ sạc của bên thứ ba. Điều khiến vấn đề này trở nên nghiêm trọng hơn, đó là Google cũng giống như Apple hay Samsung, không còn bán kèm củ sạc bên trong hộp của Pixel 6 và Pixel 6 Pro.

Nhiều người dùng phải mua củ sạc chính hãng để thay đổi tốc độ sạc cho máy

Có ý kiến cho rằng Google cố tình làm như vậy để buộc người dùng phải mua bộ sạc 30W chính hãng của mình, với giá 30 USD. Tất nhiên không có gì chắc chắn rằng thuyết âm mưu này là sự thật.

Những phản hồi đầu tiên của người dùng cho biết rằng Pixel 6 và Pixel 6 Pro không thể sạc bằng hệ thống sạc cho smartphone trên xe ô tô. Một người dùng khác cho biết đã không gặp phải vấn đề gì trong 10 ngày sử dụng đầu tiên, nhưng sau đó đã không thể sạc pin bằng củ sạc cũ nữa.

Thành viên này tiếp tục cho biết: “Tôi đã tiếp tục thử nhiều bộ sạc khác nhau mà tôi có. Không có bộ sạc nào hoạt động. Cuối cùng, tôi phải cắm vào bộ sạc của Google thì chiếc smartphone mới có thể sạc pin. Tôi thực sự thấy thất vọng”.

“Đó là điều nực cười nhất mà tôi từng thấy trong đời. Nếu vì lý do nào đó mà Google quyết định rằng smartphone của họ chỉ có thể sạc pin bằng cáp/củ sạc chính hãng của họ, tôi sẽ trả lại chiếc smartphone này càng sớm càng tốt. Tôi có khoảng 20 bộ sạc rải khắp các phòng trong nhà, tôi sẽ không thay thế tất cả chúng chỉ vì mua một chiếc smartphone mới”.

Theo chia sẻ của một thành viên khác, có vẻ như lỗi kỳ lạ này gặp phải khi người dùng sử dụng củ sạc có cổng USB-A và dây cáp USB-A to USB-C. Trong khi đó, củ sạc của bên thứ 3 sử dụng cổng USB-C và dây cáp USB-C to USB-C vẫn có thể hoạt động được. Google cũng chưa có bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này.

Theo Vietq

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *